Tuần qua, tòa soạn nhận được nhiều tin, bài của các đồng chí. Những tin, bài có chất lượng tốt đã được biên tập, sử dụng trên các ấn phẩm của báo.

Nhiều sự kiện kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, đối ngoại nổi vật trong tuần đã được các ấn phẩm của báo phản ánh toàn diện, tiêu biểu như: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Cuba và dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc; Phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 và chủ trương, biện pháp phục hồi kinh tế của các địa phương; các trường đại học trong và ngoài quân đội công bố điểm trúng tuyển...

leftcenterrightdel
 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại sân bay Jose Marti, Cu Ba. Ảnh: TTXVN.

Trên Báo QĐND hằng ngày, tòa soạn đã biên tập và sử dụng tin, bài của nhiều TTV-CTV, tiêu biểu như các tác giả: Thiếu tướng, PGS, TS Vũ Quang Đạo, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tâm, Bùi Việt Thắng, Lữ Mai, Nguyễn Quang Hưng, Lê Quang Trạng, Phan Định, Duy Đức, Vũ Duy, Hồng Minh, Cao Thanh Đông, Duy Đông, Trần Quang Đông, Đỗ Kim Tập... Báo QĐND Điện tử nhận được hơn 130 tin, bài của các TTV-CTV, trong đó đã biên tập, sử dụng hơn 100 tin, bài có chất lượng tốt. Tiêu biểu như các tác giả: Đỗ Thị Mai Hoa, Nguyễn Thành Nguyên, Lê Thị Chương, Phạm Trường An...

Trong tuần, Ban tổ chức Cuộc thi viết “Nhật ký đối mặt Covid-19” của Báo QĐND đã thống nhất lựa chọn 3 bài viết của 3 tác giả để trao giải tháng 8-2021. Giải nhất được trao cho tác phẩm “Tôi đã trải qua những giây phút sinh tử” của tác giả Hà Ngọc Trường, Khoa nhiễm 1, Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 Củ Chi, TP Hồ Chí Minh. Giải nhì được trao cho tác phẩm “Gia đình 6 F0 “chiến đấu” với Covid-19 tại nhà trong 15 ngày như thế nào?” của tác giả Trần Thị Kim Thoa, chung cư Ngô Gia Tự, quận 10, TP Hồ Chí Minh. Giải ba được trao cho tác phẩm “Những người tự cách ly trong Zone 0 để duy trì mạch máu sản xuất” của tác giả Vũ Văn Hà, Trưởng ca Điều độ khí, Trung tâm Điều độ Khí Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam. Cũng trong tháng 8-2021, Ban tổ chức Cuộc thi viết “Nhật ký đối mặt Covid-19” đã nhận được 65 bài viết tham gia gửi về tòa soạn. Cùng với 3 bài viết tiêu biểu được trao giải tháng 8, còn có nhiều bài viết chất lượng tốt đã được đăng tải.

Tòa soạn trân trọng cảm ơn và mong các đồng chí tiếp tục cộng tác!

Hiện Cuộc thi viết “Nhật ký đối mặt Covid-19” trên Báo QĐND đang có sức lan tỏa rộng rãi. Ban tổ chức cuộc thi mong muốn nhận được nhiều bài viết tham gia. Thể loại bài viết cần tuân thủ đúng yêu cầu là nhật ký, ghi chép, bài đăng kèm hình ảnh là người thật, việc thật, phản ánh góc nhìn chân thực, sinh động về cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 của công dân Việt Nam và kiều bào, người nước ngoài; đặc biệt là các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch như: Y sĩ, bác sĩ, quân đội, công an, báo chí, lực lượng tình nguyện, thiện nguyện, người dân nơi vùng dịch, khu cách ly... Cùng với việc trao giải cho các tác phẩm có chất lượng tốt, tòa soạn sẽ lựa chọn những tác phẩm tiêu biểu để in cuốn sách chuyên đề gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Địa chỉ nhận bài dự thi: Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hoàn Kiếm, TP Hà Nội (ghi rõ “Bài tham dự chuyên mục "Nhật ký đối mặt Covid-19”), email: dientubqd@gmail.comkinhtebqd@gmail.com).

Cùng với cộng tác trong tuyên truyền thường xuyên, tòa soạn đề nghị các đồng chí TTV-CTV chuẩn bị tư liệu, bài viết để tham gia đợt tuyên truyền lớn kỷ niệm 60 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển (23-10-1961 / 23-10-2021). Nội dung chủ yếu tập trung vào khẳng định chủ trương đúng đắn, sáng tạo của Đảng trong việc quyết định mở tuyến đường chiến lược quan trọng trên biển, góp phần làm nên thắng lợi vĩ đại trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của dân tộc; tuyên truyền những chiến công và thành tích vẻ vang của Đường Hồ Chí Minh trên biển; tôn vinh và tri ân công lao, đóng góp to lớn của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong cuộc kháng chiến cũng như trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Tất cả tin, bài cộng tác cần có đủ thông tin (số điện thoại, địa chỉ) của tác giả để tiện cho quá trình trao đổi với tòa soạn.

 Tin, bài cộng tác với từng lĩnh vực xin gửi về các phòng biên tập theo hòm thư điện tử đã được đăng tải trên các trang báo như sau: Bạn đọc và Cộng tác viên: bandoc@qdnd.vn; Thư ký tòa soạn: tkts@qdnd.vn; Báo QĐND Điện tử: dientu@qdnd.vn; Quốc phòng-An ninh: quansu@qdnd.vn; Công tác Đảng, công tác chính trị: congtacdang@qdnd.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhte@qdnd.vn; Văn hóa-Thể thao: vanhoa@qdnd.vn; Thời sự quốc tế: quocte@qdnd.vn; Báo QĐND Cuối tuần: cuoituan@qdnd.vn; Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng: sknc@qdnd.vn; Ban Ảnh: bananh@qdnd.vn; Phát hành và Truyền thông: phtt@qdnd.vn. Địa chỉ tòa soạn: Số 7 Phan Đình Phùng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

QĐND