Tuần qua, tòa soạn Báo Quân đội nhân dân (QĐND) nhận được nhiều tin, bài cộng tác của các đồng chí. Những tin, bài có chất lượng được các phòng biên tập, sử dụng, tiêu biểu là bài viết của các TTV-CTV: Đại tá, PGS, TS Nguyễn Thanh Tú; PGS, TS Phạm Văn Tình; TS Đỗ Ngọc Hanh; TS Nguyễn Văn Hùng; nhà thơ Hồng Thanh Quang; nhà văn Dương Thành Phát; Nguyễn Tấn Tú; Giang Nam; Bùi Hiệp; Nguyễn Đức Hà; Nguyễn Công Khanh; Phùng Ngọc Thăng; Nguyễn Việt Hùng; Đào Ngọc Lâm; Trần Công Giang; Phùng Thị Hương Ly; Vũ Công Thành; Mai Hoàng Anh; Trần Thanh Huyền; Đỗ Hải Anh; Võ Duy Đông; Hà Thiện Hùng; Hải Thượng; Phan Xuân Định; Cao Mạnh Tường; Biện Văn Cường; Hữu Tài; Hoàng Trung; Lê Xuân Sang; Đào Duy Tuấn; Cao Thanh Đông...

Tòa soạn trân trọng cảm ơn sự cộng tác của các đồng chí!

Để giúp các đồng chí cộng tác hiệu quả hơn, tòa soạn định hướng một số nội dung như sau: Tháng 6 có nhiều hoạt động, ngày kỷ niệm, trong đó trọng tâm là Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6). Đầu tháng 6, Báo QĐND phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 14 và phát động Cuộc thi viết lần thứ 15 với chủ đề “Dấu ấn bộ đội thời bình”; tổ chức phát động Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức pháp luật năm 2023” trên Báo Quân đội nhân dân điện tử. Báo mong muốn nhận được sự tham gia và cộng tác tích cực của các TTV-CTV, đồng thời mong muốn các đồng chí là những hạt nhân góp phần lan tỏa hai cuộc thi này tới người thân và đông đảo bạn đọc trên cả nước.

Cũng trong tháng 6, đề nghị các đồng chí viết bài phản ánh những kinh nghiệm rút ra sau quá trình huấn luyện chiến sĩ mới; công tác tuyển sinh trong cả nước và tuyển sinh quân sự; các chủ trương, giải pháp, kinh nghiệm trong phòng, chống lụt bão... Một điểm cần nói lại đó là thời gian qua, một số đồng chí cộng tác tin, bài nhưng chất lượng ảnh đi kèm với bài viết chưa tốt. Nhiều bài viết và ảnh không ăn nhập về nội dung. Cùng với việc đầu tư nâng cao chất lượng bài viết, các đồng chí cần đầu tư nâng cao kỹ năng chụp ảnh. Bài và ảnh cần tuân thủ đúng nguyên tắc thông tin tuyên truyền, tránh để lộ lọt thông tin, hình ảnh liên quan đến bí mật quân sự.

Tin, bài cộng tác với từng lĩnh vực xin gửi về các phòng biên tập theo hòm thư điện tử: Bạn đọc và Cộng tác viên: bandoc@qdnd.vn; Thư ký tòa soạn: tkts@qdnd.vn;  Điện tử: dientu@qdnd.vn; Quốc phòng-An ninh: quansu@qdnd.vn; Công tác Đảng, công tác chính trị: congtacdang@qdnd.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhte@qdnd.vn; Văn hóa-Thể thao: vanhoa@qdnd.vn; Thời sự quốc tế: quocte@qdnd.vn; Cuối tuần: cuoituan@qdnd.vn; Sự kiện và Nhân chứng: sknc@qdnd.vn; Ban Ảnh: bananh@qdnd.vn; Phát hành và Truyền thông: phtt@qdnd.vn. Địa chỉ tòa soạn: Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

QĐND