Tuần qua, tòa soạn Báo Quân đội nhân dân (QĐND) nhận được nhiều tin, bài cộng tác của các đồng chí. Những tin, bài có chất lượng được các phòng biên tập, sử dụng, tiêu biểu là bài viết của các TTV-CTV: Đại tá, PGS, TS Nguyễn Thanh Tú; Đại tá, Thạc sĩ Nguyễn Đức Thắng; PGS, TS Lê Thị Thanh Hà; nhà thơ Phùng Văn Khai; nhà văn Tống Ngọc Hân; nhà văn Lê Thị Kim Sơn; Vũ Công Thành; Đào Ngọc Lâm; Phùng Ngọc Thăng; Phương Khánh; Lương Việt Thắng; Mạnh Thường; Đặng Vũ Hoàng Thái; Đỗ Kim Tập; Phan Hữu Tài; Cao Thanh Đông; Lê Xuân Sang; Hà Hữu Tân; Nguyễn Việt Hùng; Trần Thanh Huyền; Cao Mạnh Tường; Phương Nghi; Đặng Huy Cường; Nguyễn Trường; Nguyễn Thị Phương...

Tòa soạn trân trọng cảm ơn sự cộng tác của các đồng chí!

Để giúp các đồng chí cộng tác hiệu quả hơn, tòa soạn lưu ý một số nội dung như sau: Trong một tác phẩm báo chí thì ngoài nội dung bài viết, ảnh đi kèm bài có ý nghĩa rất quan trọng nhằm tăng tính hấp dẫn, chính xác và sức thuyết phục của bài viết. Tuy vậy, có những đồng chí chưa thực sự quan tâm đến chất lượng ảnh gửi theo bài. Ảnh theo bài phải bảo đảm chất lượng, gắn với sự kiện, nội dung bài, không gửi ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Đối với các hoạt động trong Quân đội, hiện tại, toàn quân đã chuyển sang thực hiện chế độ sinh hoạt mùa hè. Do đó, ảnh kèm nội dung bài phải đúng điều lệnh. Trường hợp ảnh mà bối cảnh, nhân vật mang mặc tác phong không đúng điều lệnh theo mùa thì phải chú thích rõ bối cảnh, thời gian của bức ảnh. Một bức ảnh tốt thì ngoài chất lượng ảnh tốt, tác giả cần quan tâm đến việc chú thích ảnh. Một bức ảnh thiếu chú thích hay chú thích chung chung, không rõ con người, bối cảnh, thời gian, nội dung, thậm chí chú thích sai khiến các khâu biên tập mất nhiều thời gian xác minh. Các TTV-CTV lưu ý, không khai thác, lấy lại ảnh trên mạng xã hội để tránh sai sót và liên quan đến vấn đề bản quyền.

Tin, bài cộng tác với từng lĩnh vực xin gửi về các phòng biên tập theo hòm thư điện tử: Bạn đọc và Cộng tác viên: bandoc@qdnd.vn; Thư ký tòa soạn: tkts@qdnd.vn;  Điện tử: dientu@qdnd.vn; Quốc phòng-An ninh: quansu@qdnd.vn; Công tác Đảng, công tác chính trị: congtacdang@qdnd.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhte@qdnd.vn; Văn hóa-Thể thao: vanhoa@qdnd.vn; Thời sự quốc tế: quocte@qdnd.vn; Cuối tuần: cuoituan@qdnd.vn; Sự kiện và Nhân chứng: sknc@qdnd.vn; Ban Ảnh: bananh@qdnd.vn; Phát hành và Truyền thông: phtt@qdnd.vn. Địa chỉ tòa soạn: Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

QĐND