leftcenterrightdel
Công nhân điện lực chuẩn bị vật tư thi công công trình “Thắp sáng đường quê” tại làng Thong B (xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai). 

Ông Nguyễn Văn Thiệu, Thôn trưởng làng Thong B chia sẻ: “Làng Thong B hiện có 81 hộ dân, trong đó 78 hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số với 19 hộ nghèo và 48 hộ cận nghèo. Đây là một trong những thôn làng có nhiều hoàn cảnh khó khăn và cơ sở hạ tầng thấp kém nhất xã Ia Hrú. Công trình “Thắp sáng đường quê” đã làm thay đổi diện mạo nông thôn, phục vụ người dân đi lại thuận tiện và góp phần ổn định cuộc sống cho bà con”. Công trình “Thắp sáng đường quê” ở làng Thong B gồm: Hơn 1.100m dây, 46 trụ gỗ và 24 bộ đèn led với tổng kinh phí hơn 15 triệu đồng do ĐVTN Điện lực Chư Pưh đóng góp và nguồn vốn huy động của xã. Đây là công trình thứ 3 được tuổi trẻ Điện lực Chư Pưh thi công trong hai năm vừa qua.

Anh Võ Thanh Lợi, Bí thư Chi đoàn Điện lực Chư Pưh cho biết: “Ngoài các công trình “Thắp sáng đường quê”, Chi đoàn Điện lực Chư Pưh đã thường xuyên phát động và triển khai nhiều chương trình, hoạt động hướng về cộng đồng, như: Ngày thứ bảy tình nguyện, hiến máu nhân đạo, sửa chữa điện miễn phí cho khách hàng, tham gia xây dựng nông thôn mới, xóa đói, giảm nghèo...”

Bài và ảnh: CÔNG HIỀN - XUÂN THỌ