Từ thực tế gia đình của cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh và ở địa phương có nhiều học sinh hoàn cảnh khó khăn, điều kiện học tập thiếu thốn, hai cơ quan đã tham mưu cho lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh vận động mạnh thường quân tặng quà các cháu để tiếp thêm động lực phấn đấu vươn lên trong học tập.

leftcenterrightdel
Đại diện Hội Phụ nữ cơ sở Bộ CHQS tỉnh Hậu Giang và Đoàn Thanh niên trao quà tặng con của Trung úy QNCN Thạch Tiết Liên.

Đại úy Nguyễn Thị Bé Hậu, Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở Bộ CHQS tỉnh cho biết: "Đối tượng được chúng tôi hướng đến là các cháu con cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh bẩm sinh, ảnh hưởng của chất độc da cam, trẻ em nghèo hiếu học ở các địa phương… Qua đó nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất để các cháu được cắp sách đến trường. Món quà tuy nhỏ nhưng đã giúp các cháu có thêm nghị lực, vơi đi phần nào mặc cảm với xã hội, bạn bè để phấn đấu học tập, trưởng thành, sau này giúp ích cho xã hội".

Trung úy QNCN Thạch Tiết Liên, nhân viên quân lực, Ban CHQS huyện Long Mỹ, chia sẻ: "Con tôi bị bệnh tim bẩm sinh, phải thường xuyên uống thuốc, chi phí điều trị cao nên gia đình rất khó khăn. Tuy có bệnh nhưng cháu rất ham học, thấy con như vậy, vợ chồng tôi vừa mừng vừa lo cho sức khỏe của con. Gần đây, được sự giúp đỡ của anh chị em ở Bộ CHQS tỉnh và mạnh thường quân, con tôi có điều kiện học tốt hơn".

Mô hình hoạt động “Nâng bước em đến trường” được Hội Phụ nữ phối hợp cùng Đoàn Thanh niên LLVT tỉnh thực hiện đến nay đã quyên góp và vận động được 67 chiếc xe đạp và 15.000 quyển vở cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn. Đây là những phần quà nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn, kịp thời động viên các cháu phấn đấu vươn lên trong học tập.

Bài và ảnh: HỮU TÀI