Tiếp chúng tôi trong căn nhà công vụ còn mới, Đại úy QNCN Nguyễn Công Minh, hiện đang công tác tại Bệnh xá quân-dân y Đoàn KT-QP 4 không giấu được xúc động: “Hơn 10 năm gia đình tôi phải đi thuê trọ rất vất vả, bất tiện. Từ năm 2019, Đoàn KT-QP 4 có chính sách xây dựng nhà công vụ và gia đình tôi được thụ hưởng chính sách này. Vợ chồng tôi rất vui mừng khi được sống trong căn nhà công vụ kiên cố, khang trang...”. 

leftcenterrightdel
 Khu nhà công vụ của của Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 4, Quân khu 4. 

Niềm vui của gia đình Đại úy QNCN Nguyễn Công Minh cũng là niềm vui chung của nhiều gia đình cán bộ, nhân viên Đoàn KT-QP 4 đang ở trong khu nhà công vụ. Thượng úy QNCN Phạm Văn Hưng, nhân viên xăng dầu, Phòng Hậu cần-Kỹ thuật bày tỏ: “Năm 2008, tôi lập gia đình và dựng một căn nhà nhỏ bên vách núi. Do nhà xuống cấp, nhiều hôm gió lớn tốc cả mái nhà, vợ con lại phải di chuyển sang nhà trẻ của đơn vị. Bây giờ được ở trong ngôi nhà vững chãi, khang trang, chúng tôi rất phấn khởi, yên tâm thực hiện nhiệm vụ”.

Khu nhà công vụ của Đoàn KT-QP 4 gồm 10 căn hộ, diện tích khoảng 70m2/căn, hiện có 7 cặp vợ chồng cùng công tác trên địa bàn, có nguyện vọng, được đơn vị tạo điều kiện cho mượn nhà. Các gia đình không phải trả tiền thuê nhà, chỉ phải chi trả tiền điện, nước mà gia đình sử dụng. Đại tá Chu Huy Lương, Chính ủy Đoàn KT-QP 4 cho biết: “Trước thực tế một số gia đình cán bộ, nhân viên xa quê, chưa có điều kiện làm nhà ở kiên cố, phải đi thuê hoặc làm nhà tạm bên vách núi rất vất vả, nguy hiểm, đơn vị đã đề nghị cấp trên đầu tư xây dựng nhà công vụ nhằm hỗ trợ nhà ở, qua đó tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, nhân viên ổn định cuộc sống, yên tâm bám dân, bám bản thực hiện tốt nhiệm vụ được giao”.

Bài và ảnh: HOÀNG TRUNG