Vợ bị bệnh nặng, hằng ngày anh Long đi biển làm thuê cho các chủ tàu để có tiền mua thuốc cho vợ và nuôi 3 con nhỏ. Cả 5 thành viên trong gia đình phải ở tạm trong căn lều bạt cũ rách. Cảm thông với hoàn cảnh của anh, Lâm trường 27 đã phối hợp với UBND xã Vạn Ninh và nhân dân trong thôn chung sức xây dựng tặng vợ chồng anh Long ngôi nhà mới (xem ảnh).

leftcenterrightdel
 

Thượng tá Khúc Thừa Xuyên, Chính trị viên Lâm trường 27 cho biết: “Toàn bộ phần thiết kế, ngày công xây dựng khoảng 50 triệu đồng do lâm trường đảm nhiệm. Chi phí mua vật liệu xây dựng do chính quyền địa phương và bà con nhân dân đóng góp. Để hoàn thành công trình, đơn vị đã huy động hơn 20 cán bộ, nhân viên, TTTTN làm việc liên tục cả trong ngày nghỉ. Công việc tuy vất vả nhưng ai cũng vui và lao động hăng say với mong muốn ngôi nhà hoàn thành đúng tiến độ”.

 Sau gần 2 tuần xây dựng, căn nhà cấp bốn, diện tích gần 70m2, lợp mái tôn, gồm một phòng khách, 3 phòng ngủ và công trình vệ sinh khép kín cơ bản được hoàn thành. Anh Hoàng Văn Long xúc động chia sẻ: “Có trong mơ tôi cũng không dám tin gia đình mình lại được ở trong ngôi nhà khang trang như thế này. Vậy là từ nay những lúc mưa to, gió lớn tôi không còn phải đưa vợ con đi ở nhờ nhà hàng xóm nữa”.

Thời gian qua, Lâm trường 27 đã có nhiều hoạt động dân vận thiết thực. Hành quân dã ngoại làm công tác dân vận đợt 1 năm 2019, bộ đội Lâm trường 27 tham gia làm vệ sinh hơn 2km đường giao thông và trồng hơn 3.000 cây phi lao dọc trục đường thôn Nam (xã Vạn Ninh). Cùng với đó, lực lượng quân y của lâm trường còn tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách trên địa bàn. Những việc làm thiết thực của cán bộ, nhân viên, TTTTN Lâm trường 27 đã để lại tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân, qua đó góp phần củng cố lòng tin của nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền địa phương, đồng thời tăng cường mối đoàn kết gắn bó quân dân.

Bài và ảnh: NGUYỄN TRƯỜNG

(Lớp Văn bằng 2 Báo chí, Học viện Chính trị)