Đã từ lâu, tình trạng rất nhiều xe taxi đỗ lấn chiếm lòng đường đợi đón khách trước cổng Khu du lịch văn hóa Suối Tiên (phường Tân Phú, quận 9, TP Hồ Chí Minh) khiến đường sá khu vực này chật chội, giao thông tắc nghẽn, hỗn loạn, nhất là vào các khung giờ cao điểm.
Nhiều thời điểm trong ngày có tới mấy chục xe taxi đậu hàng hai, hàng ba lấn chiếm một đoạn đường dài (xem ảnh). Xe taxi đỗ gần như hết nửa làn đường, khiến người điều khiển phương tiện qua lại khu vực này phải lấn làn, việc này rất nguy hiểm và dễ xảy ra tai nạn. Ngoài ra, nơi đây còn là điểm trung chuyển đón, trả khách của hàng chục tuyến xe buýt nội đô cũng như ngoại tỉnh, nên việc taxi đỗ lộn xộn chiếm dụng lòng đường gây cản trở hoạt động ra vào đón, trả khách của xe buýt.
Để trả lại phần lòng đường thông thoáng cho người điều khiển các phương tiện giao thông và để xe buýt hoạt động được thuận tiện, rất mong Ban quản lý Khu du lịch văn hóa Suối Tiên, chính quyền địa phương sớm chấn chỉnh tình trạng lộn xộn giao thông ở khu vực này.
Bài và ảnh: ĐẶNG ĐỨC