Chị Nguyễn Thị Hương nghẹn ngào cho biết: “Vợ chồng tôi cưới nhau năm 2018, năm 2019 chúng tôi sinh cháu đầu lòng hoàn toàn khỏe mạnh. Cháu Uyên khi mới sinh ra cũng khỏe mạnh, bình thường như những đứa trẻ khác. Khi cháu được 2 tháng tuổi thì hay có biểu hiện quấy khóc, sốt cao, bỏ ăn.

leftcenterrightdel
 

Vợ chồng tôi đưa cháu đi khám tại Bệnh viện Nhi Trung ương thì được các bác sĩ kết luận cháu bị mắc bệnh tan máu tự miễn và bệnh tiểu đường nên phải điều trị dài ngày trong bệnh viện. Đến nay, cháu lại mắc thêm căn bệnh viêm da cơ địa thể hiếm. Dù các bác sĩ và gia đình hết lòng cứu chữa, chăm sóc nhưng bệnh của cháu không mấy tiến triển. Hiện nay, toàn bộ lớp da trên cơ thể cháu bị đỏ lựng, khô nứt, không tự lành’’.

Hoàn cảnh gia đình vợ chồng chị Hương rất khó khăn, cả hai vợ chồng đều làm nông, thu nhập phụ thuộc vào mùa vụ. Từ ngày cháu Uyên nằm viện, chị Hương phải lên chăm cháu, toàn bộ việc nhà và chăm nuôi cháu lớn đều do anh Đương đảm nhiệm nên hoàn cảnh gia đình càng thêm khó khăn. Để có tiền chữa bệnh cho con, vợ chồng chị Hương đã phải bán hết tài sản tích góp được và vay mượn khắp nơi. Trong khi đó, chi phí điều trị cho cháu Uyên lại rất cao.

Hoàn cảnh gia đình chị Hương đang rất khó khăn, rất mong nhận được sự giúp đỡ của các tổ chức và cá nhân có tấm lòng hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Nguyễn Thị Hương, thôn Nghĩa Hưng, xã An Sinh, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, số điện thoại 0963780872; Số tài khoản: 106866973384 Ngân hàng Viettinbank.

Bài và ảnh: CAO THANH ĐÔNG