Trò chuyện với chúng tôi, Luận cho biết: “Hiến máu không có hại cho sức khỏe. Đây là việc làm có ích cho cộng đồng và xã hội. Trước đây khi còn ở quê nhà, tôi đã tham gia hiến máu, nay trở thành anh Bộ đội Cụ Hồ tôi lại tiếp tục tham gia”.

leftcenterrightdel
 

Tháng 5-2018, khi đang học tại Trung tâm hướng nghiệp thường xuyên Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, Mạc Bình Luận xem bảng tin của trung tâm có khẩu hiệu: “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, một thông điệp thật bình dị nhưng mang tính nhân văn sâu sắc, nên anh đã tình nguyện tham gia hiến máu. Đến nay, Luận đã 4 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Không chỉ tham gia hiến máu, anh còn tích cực tuyên truyền, vận động người thân, bạn bè cùng tham gia. 

Nói về việc làm của chiến sĩ thuộc quyền, Thiếu tá Cao Đức Vương, Chính trị viên Đại đội 2 nhận xét: “Luận là chiến sĩ mới nhưng rất năng nổ, nhiệt tình, có nhiều đóng góp cho hoạt động của Đoàn và phong trào thanh niên trong đơn vị. Trong cuộc sống, Luận luôn hòa nhã, chân thành, cởi mở và sẵn sàng giúp đỡ mọi người nên cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị ai cũng yêu mến. Việc hiến máu của Luận đã được cấp ủy, chỉ huy đơn vị kịp thời biểu dương và khuyến khích cán bộ, chiến sĩ học tập, làm theo”.

Bài và ảnh: CAO THANH ĐÔNG

(HT: 3KC – 803, Kiến An,  Hải Phòng)