Nhận lại chiếc ví, anh Thảo cho biết: “Khi biết bị mất ví, trong đó có giấy tờ tùy thân, tôi rất lo bởi làm lại các loại giấy tờ này mất nhiều thời gian do địa bàn đi lại khó khăn. Vì thế, khi được thông báo đến Đồn Biên phòng Tam Quang nhận lại, tôi rất mừng. Cảm ơn Binh nhất Hoàng Thanh Lĩnh và cán bộ Đồn Biên phòng Tam Quang nhiều lắm!”.

leftcenterrightdel
Binh nhất Hoàng Thanh Lĩnh trả lại ví cho anh Vi Văn Thảo.

Trước đó, sáng 22-10 vừa qua, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn, Binh nhất Hoàng Thanh Lĩnh phát hiện một chiếc ví rơi trên đường, ngay lập tức Lĩnh báo cáo với chỉ huy đơn vị. Sau khi kiểm tra thấy trong ví có 2,5 triệu đồng tiền mặt và giấy tờ tùy thân mang tên Vi Văn Thảo, chỉ huy đơn vị đã thông báo cho anh Thảo đến Đồn Biên phòng Tam Quang để nhận lại.

Được biết, Binh nhất Hoàng Thanh Lĩnh quê ở huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Lĩnh nhập ngũ tháng 3-2019, là con út trong gia đình có 4 anh chị em, bố mẹ làm nông nghiệp, hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, theo đánh giá của Thượng tá Phan Thanh Hồng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Tam Quang, Binh nhất Hoàng Thanh Lĩnh luôn gương mẫu chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội. Tổng kết phong trào thi đua năm 2020, Hoàng Thanh Lĩnh được đề nghị tặng thưởng danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến.

Bài và ảnh: HẢI THƯỢNG