Ngay lập tức, Nữ báo cáo chỉ huy đơn vị để liên hệ và trả lại ví cho người đánh rơi. Qua kiểm tra, bên trong ví có 1.500.000 đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Thị Hương ở khối Quang Phúc, phường Hưng Bình, thành phố Vinh (Nghệ An).

leftcenterrightdel
Binh nhất Lô Văn Nữ trao trả chiếc ví cho chị Nguyễn Thị Hương. 

Đến 21 giờ cùng ngày, chị Nguyễn Thị Hương đã đến đơn vị nhận lại toàn bộ tài sản trong niềm xúc động. Chị Hương nói: “Sau khi đến đơn vị thăm con, về nhà tôi phát hiện bị mất chiếc ví. Tôi rất lo lắng vì trong ví có nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng. Nhận lại tài sản, tôi rất xúc động, cảm phục tấm lòng trung thực của Binh nhất Lô Văn Nữ”.

Binh nhất Lô Văn Nữ là người dân tộc Thái, ở huyện Con Cuông (Nghệ An), hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn. Trong công tác, Binh nhất Lô Văn Nữ luôn nhiệt tình, trách nhiệm, được đồng đội tin yêu. Thượng úy Lô Văn Thanh, Chính trị viên Đại đội Thông tin 18 cho biết: “Binh nhất Lô Văn Nữ là một quân nhân gương mẫu, chăm chỉ, nhiệt tình trong học tập và công tác, đồng thời có tấm lòng hiếu thảo. Hằng tháng, sau khi nhận phụ cấp, đồng chí đều tiết kiệm một khoản tiền gửi về phụ giúp gia đình. Hành động nhặt được chiếc ví và trả lại người đánh rơi của Binh nhất Lô Văn Nữ góp phần tô thắm thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, để lại tấm gương tốt, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc...".

Bài và ảnh: HOÀNG TRUNG