Nhớ lại lần đầu đi hiến máu nhân đạo và động lực để tình nguyện hiến máu nhiều lần, anh Huỳnh Duy Khương vui vẻ chia sẻ: “Lần đầu tiên nghe bạn bè rủ nhau hiến máu nên tôi đã tham gia. Tuy nhiên, sau nhiều lần hoạt động tình nguyện tại các bệnh viện, hình ảnh những bệnh nhân nhợt nhạt, cơ thể run lên trong ngày khan hiếm máu khiến tôi bị ám ảnh. Từ đó, tôi đã tích cực tham gia, đồng thời vận động thanh niên và nhân dân cùng đi hiến máu”.

leftcenterrightdel

 Đồng chí Huỳnh Duy Khương đã có 16 lần hiến máu tình nguyện.

Trong những năm gần đây, phong trào hiến máu nhân đạo ở xã Phú Thành A nói riêng và huyện Tam Nông nói chung đã trở thành nghĩa cử cao quý và nét đẹp nhân văn sâu sắc, trong số đó, anh Huỳnh Duy Khương là một tấm gương. Anh Phan Việt Tiến, đoàn viên Chi đoàn ấp Phú Điền, xã Phú Thành A, cho biết: “Tôi thấy anh Khương hiến máu nhiều lần. Được anh Khương vận động, tôi noi gương anh tình nguyện hiến máu để cứu người bệnh. Đến nay, tôi đã hiến máu nhân đạo được 5 lần ”.

Trong công việc hằng ngày, Huỳnh Duy Khương chưa bao giờ ngại khó, ngại khổ. Dù được giao nhiệm vụ nào anh cũng luôn tích cực, chịu khó, hăng hái tham gia; luôn xung kích đi đầu thực hiện các phần việc do đoàn thanh niên đảm nhiệm. Đồng chí Nguyễn Thị Liệp, Bí thư Đảng ủy xã Phú Thành A cho biết: “Đồng chí Huỳnh Duy Khương là một trong những cán bộ khối đoàn thể rất năng động, tích cực với công tác tuyên truyền, vận động thực hiện các phong trào ở địa phương, nổi bật là trong công tác hiến máu nhân đạo. Ngoài việc vận động đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu đạt chỉ tiêu, bản thân đồng chí Khương luôn tiên phong tình nguyện hiến máu. Đồng chí xứng đáng được biểu dương, khen thưởng”.

Bài và ảnh: TRẦN TRỌNG TRUNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Bạn đọc xem các tin, bài liên quan.