Nội dung bài viết phản ánh việc gia đình ông Trương Nhất Vương và ông Nguyễn Tất Chính, trú tại Khu tập thể Công ty Cổ phần Vận tải ô tô Đắc Lắc được UBND tỉnh Đắc Lắc giao đất có thu tiền sử dụng đất không qua đấu giá và đã thực hiện nghĩa vụ tài chính từ tháng 4-2017, nhưng đến nay chưa được bàn giao đất trên thực địa. Sau khi báo đăng, Sở Xây dựng tỉnh Đắc Lắc đã có Công văn số 2241/SXD-QLN do ông Lâm Tứ Toàn, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Đắc Lắc ký, trả lời với nội dung tóm tắt như sau:

Khu tập thể Công ty Cổ phần Vận tải ô tô Đắc Lắc số 38 đường Y Ơn, phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột được UBND tỉnh thu hồi của Công ty Cổ phần Vận tải ô tô Đắc Lắc tại Quyết định số 96/QĐ-UBND ngày 9-1-2013; được UBND TP Buôn Ma Thuột phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 6923/QĐ-UBND ngày 15-12-2015; được UBND tỉnh Đắc Lắc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện đầu tư dự án: Nhà ở xã hội khu tập thể Công ty Cổ phần Vận tải ô tô Đắc Lắc tại đường Y An, phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc tại Quyết định số 3112/QĐ-UBND ngày 10-11-2017. Trong 36 lô đất thuộc quy hoạch được duyệt, để tạo điều kiện ổn định chỗ ở đối với gia đình ông Trương Nhất Vương và Nguyễn Tất Chính, trước đây là nhân viên của Công ty Cổ phần Vận tải ô tô Đắc Lắc, được công ty bố trí cho thuê ở phòng tập thể từ năm 1998 cho đến nay. Trên cơ sở thống nhất của hai gia đình, UBND tỉnh Đắc Lắc thống nhất chủ trương giao hai lô đất thuộc quy hoạch được duyệt cho hai gia đình với hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất theo giá đất UBND tỉnh, không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất... Trong quá trình triển khai, do phát sinh một số vướng mắc khách quan nên việc giao đất bị chậm trễ.

Hiện nay, phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất công trình: Nhà ở xã hội khu tập thể Công ty Cổ phần Vận tải ô tô Đắc Lắc tại đường Y An, phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột đã được các sở, ngành thẩm định trình UBND tỉnh phê duyệt. Theo quy hoạch và hiện trạng, lô đất của gia đình ông Trương Nhất Vương và ông Nguyễn Tất Chính được UBND tỉnh giao, có mốc nằm trong khu nhà ở tập thể xã hội thuộc sở hữu nhà nước. Để bảo đảm đồng bộ trong việc cắm mốc, phân lô đúng theo quy hoạch, trong tháng 9-2019, Sở Xây dựng sẽ phối hợp với các sở, ngành và đơn vị có liên quan tiến hành giải tỏa khu nhà ở tập thể, giao mốc thực địa cho gia đình ông Trương Nhất Vương và Nguyễn Tất Chính.

Báo Quân đội nhân dân hoan nghênh Sở Xây dựng tỉnh Đắc Lắc đã kịp thời hồi âm vấn đề báo nêu để tòa soạn có thông tin phản hồi ý kiến bạn đọc. 

QĐND