- Đơn của bà Phạm Thị Phượng, trú quán tại tổ 3, khu phố Phước An, phường Phước Bình, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước. Nội dung đơn: Năm 1978 gia đình bà từ huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình chuyển vào tỉnh Bình Phước làm tiền trạm kinh tế mới. Gia đình bà đã bỏ tiền, công sức khai hoang 2.131m2 đất ở vành đai sân bay Phước Long và sử dụng ổn định đến năm 2014 thì UBND phường Phước Bình mời bà lên làm việc, áp đặt gia đình bà bàn giao đất, giải tỏa nhà đang ở, cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện dự án Trung tâm hành chính và Đô thị mới thị xã Phước Long. Việc thu hồi đất không tuân thủ quy định của pháp luật, đề nghị cơ quan chức năng, xác minh làm rõ. Đơn của công dân đã được tòa soạn chuyển đến UBND thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước.

- Đơn của bà Nguyễn Thị Thúy ở số nhà 1.064 Trần Hưng Đạo, phường Phúc Thành, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình. Nội dung đơn: Bà Thúy là mẹ của bị cáo Phạm Khánh Linh trong vụ án “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”, hiện nay vụ án đang được Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Bình thụ lý và giải quyết theo thẩm quyền. Theo bà Thúy, Phạm Khánh Linh đã bị ép, mớm cung khi bị triệu tập lên làm việc tại cơ quan điều tra. Bản tự khai là do cán bộ tên Hoàng Anh đọc cho viết, không phải là sự thật. Bản tự khai đầu tiên của Linh đã bị cán bộ Hoàng Anh xé bỏ. Sự việc không đúng như kết luận điều tra và bản cáo trạng truy tố. Đơn của công dân đã được tòa soạn chuyển đến Tòa án Nhân dân Tối cao, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Thái Bình và Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Bình.

Đề nghị các cơ quan chức năng giải quyết đơn của công dân theo đúng thời gian quy định và có hồi âm để Báo Quân đội nhân dân thông tin đến bạn đọc theo quy định của pháp luật. Thông tin xin gửi về: Phòng Bạn đọc và Cộng tác viên, Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội ĐT: 024.37473063; 069.554.443 Email: bandocbqd@gmail.com.

QĐND