- Đơn của bà Giang Thị Hạnh ở số nhà 20 phố Chu Văn An, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông, TP Hà Nội phản ánh về việc dự án mở rộng đường 430 trên địa bàn thị xã Hà Đông (tỉnh Hà Tây trước đây) đã thu hồi của gia đình bà 33m2 đất nhưng đến nay gia đình vẫn chưa nhận được bồi thường, hỗ trợ tái định cư theo quy định của pháp luật. Đơn của bà đã được tòa soạn chuyển đến UBND quận Hà Đông, TP Hà Nội.

- Đơn của bà Nguyễn Thị Tuyết Hạnh ở thôn Độc Lập, xã Hợp Lý, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc tố cáo một số sai phạm của UBND xã Hợp Lý trong quản lý nhà đất liên quan đến đất của gia đình bà. Bà Hạnh còn phản ánh, gia đình bà có ông, bà nội, bố, mẹ tham gia hoạt động cách mạng, nuôi giấu cán bộ thời kỳ kháng chiến chống Pháp nhưng đến nay vẫn chưa được hưởng chế độ. Đơn của bà đã được tòa soạn chuyển đến UBND huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc.

- Đơn của ông Võ Văn Nhân ở tổ dân phố số 6, phường Minh Tân, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái phản ánh về việc đền bù, giải phóng mặt bằng chưa thỏa đáng phần đất của gia đình ông trong dự án mở rộng đường Hoàng Văn Thụ thuộc “Chương trình đô thị miền núi phía Bắc thành phố Yên Bái giai đoạn I”. Đơn của ông đã được tòa soạn chuyển đến UBND TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

Đề nghị các cơ quan chức năng giải quyết đơn của công dân theo đúng thời gian quy định và có hồi âm để chúng tôi thông tin đến bạn đọc theo quy định của pháp luật. Thông tin xin gửi về: Phòng Bạn đọc và Cộng tác viên, Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội. Điện thoại: 024.37473063, 069.554.443. Email: bandocbqd@gmail.com.

QĐND