- Đơn của ông Nguyễn Đức Tiệu ở 324 Mễ Thượng, phường Liêm Chính, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam tố cáo một đồng chí Phó chủ tịch UBND xã Tiên Ngoại, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam bao che, giúp ông Nguyễn Đức Thạch làm giả giấy tờ để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên mảnh đất thờ cúng của gia đình mình (ông Tiệu), đã được tòa soạn chuyển đến UBND huyện Duy Tiên.

- Đơn của bà Bùi Thị Loan ở khu dân cư Bất Nạo, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương phản ánh việc gia đình và địa phương đề nghị tặng thưởng Huân chương Kháng chiến chống Pháp cho bố chồng của bà là cụ Lã Huy Phẩm. UBND tỉnh Hải Dương đã có Quyết định khen thưởng thành tích tham gia cách mạng đối với cụ Lã Huy Phẩm. Thế nhưng, trong quyết định lại ghi sai thời gian tham gia hoạt động cách mạng của cụ. Đơn thư này đã được tòa soạn chuyển đến UBND tỉnh Hải Dương.

- Đơn của ông Lê Quang Chấn ở thôn Nội Hợp, xã Nam Phong, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội tố cáo một cán bộ thanh tra huyện Phú Xuyên và một Phó chủ tịch UBND xã Nam Phong đã phối hợp với nhau để trù dập, trả thù người tố cáo, cưỡng đoạt đất của gia đình ông, đã được tòa soạn chuyển đến UBND huyện Phú Xuyên.  

Đề nghị các cơ quan chức năng giải quyết đơn của công dân theo đúng thời gian quy định và có hồi âm để chúng tôi thông tin đến bạn đọc theo quy định của pháp luật. Thông tin xin gửi về: Phòng Bạn đọc và Cộng tác viên, Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội. ĐT: 024.37473063; 069.554.443 Email: bandocbqd@gmail.com.

QĐND