Tuần qua, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) nhận được nhiều tin, bài, ảnh của các đồng chí TTV, CTV trên cả nước. Những tin, bài có chất lượng tốt đã được biên tập, sử dụng trên các ấn phẩm của báo.

Trong tuần, vấn đề được báo tuyên truyền nổi bật là cả nước chung tay phòng, chống dịch (PCD) Covid-19. Nhiều hình ảnh xúc động của các y sĩ, bác sĩ, lực lượng vũ trang... trên tuyến đầu chống dịch đã được các ấn phẩm của báo phản ánh đậm nét. Báo cũng chuyển tải về những biện pháp quyết liệt với nỗ lực cao nhất của Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành cùng các địa phương và nhân dân chung tay chống dịch; những biện pháp cấp bách để bảo đảm ổn định sản xuất và đời sống nhân dân trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh.

Sự kiện kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước được báo tuyên truyền đậm nét. Các bài viết đã cung cấp thêm cho bạn đọc nhiều tư liệu quý về Bác, làm rõ ý nghĩa lớn lao của sự kiện Nguyễn Tất Thành-Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước và trở về trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam, gắn cách mạng Việt Nam với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế... Tuần qua, trên các ấn phẩm của báo đã có nhiều bài phân tích chuyên sâu về các giải pháp vừa cấp bách, vừa lâu dài của Chính phủ, các địa phương, doanh nghiệp để thúc đẩy và duy trì sản xuất; khôi phục sản xuất; khai thông thị trường, nhất là thị trường nông sản bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Nhiều ý kiến phản hồi của bạn đọc đồng tình cao với những biện pháp của Đảng, Nhà nước trong công tác PCD, khôi phục sản xuất... Các vấn đề chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, quốc tế vẫn được báo phản ánh toàn diện. Bài viết trong các chuyên mục: "Làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình”; "Phòng, chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", “Cùng bàn luận”, “Lăng kính văn hóa”, “Diễn đàn chủ nhật” vẫn giữ được chất lượng. Báo QĐND Điện tử cập nhật tốt các vấn đề.

Tòa soạn trân trọng cảm ơn các đồng chí!

Để giúp các đồng chí cộng tác sát với các ấn phẩm của báo, tòa soạn định hướng một số nội dung tuyên truyền sau: Tháng 6 có nhiều vấn đề, sự kiện trong đó nổi bật là công tác PCD Covid-19; kỳ thi tốt nghiệp THPT và thi vào lớp 10; ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6; các giải pháp để thúc đẩy sản xuất, ổn định việc làm cho người lao động, ổn định đời sống xã hội; công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị quân đội; bảo đảm đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe bộ đội mùa nắng nóng... Các TTV-CTV cần bám sát thời điểm, vấn đề để đưa tin, viết bài phản ánh kịp thời.

Trên trang 8, Báo QĐND hằng ngày đã mở chuyên mục: "Covid-19: Nhật ký đối mặt". Chuyên mục đăng tải những câu chuyện, suy nghĩ, tâm tư, tình cảm... từ những người trong cuộc là bệnh nhân Covid-19, các trường hợp đang cách ly, nhân viên y tế, cán bộ quản lý... đến phóng viên, cộng tác viên và mọi người dân trong công tác PCD. Cùng với đó, Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 13, năm 2021-2022 trên Báo QĐND chính thức phát động. Cuộc thi viết "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới" cũng đang thu hút sự quan tâm lớn của nhiều cây bút. Tòa soạn mong nhận được nhiều tin, bài cộng tác gửi về tòa soạn. Hiện tại Phòng Bạn đọc và Cộng tác viên đang chuẩn bị nội dung cho số Nội san Thông tin viên quý 3. Ấn phẩm sẽ xuất bản trong tháng 6. Chúng tôi mong nhận được tin, bài cộng tác của các đồng chí.

Tin, bài, ảnh, ý kiến đóng góp gửi về tòa soạn qua các phòng biên tập theo địa chỉ sau: Bạn đọc và Cộng tác viên: bandocbqd@gmail.com; Quốc phòng-An ninh: quansu.qdnd@gmail.com; Công tác Đảng, công tác chính trị: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhtebqd@gmail.com; Văn hóa-Thể thao: vanhoaqdnd@gmail.com; Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần: baoqdndct@gmail.com; Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng: skncbqd@gmail.com; Báo QĐND Điện tử: dientubqd@gmail.com hoặc tòa soạn Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội.

QĐND