Tuần qua, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) nhận được nhiều tin, bài, ảnh của các đồng chí TTV, CTV trên cả nước. Những tin, bài, ảnh bảo đảm chất lượng đã được biên tập, sử dụng kịp thời trên các ấn phẩm của báo.

Điểm nổi bật tuần qua là Báo QĐND đã tuyên truyền kịp thời, sinh động các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quân đội cũng như những vấn đề thời sự quan trọng khác, nhất là công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; hoạt động tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quân đội cũng như những người ứng cử khác; công tác phòng, chống dịch Covid-19... Bạn đọc đánh giá cao báo đã tuyên truyền sâu đậm cả trên báo hằng ngày và báo điện tử sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, sự vào cuộc của các cấp, ngành, địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của người dân trong chấp hành các quy định phòng dịch, tạo sự đồng thuận xã hội, tin tưởng Việt Nam nhất định sẽ chiến thắng "giặc" Covid-19. Bên cạnh đó, nhiều bạn đọc nhận xét báo đã tuyên truyền nổi bật hình ảnh, vai trò, đóng góp của lực lượng vũ trang, nhất là các lực lượng đang làm nhiệm vụ trên tuyến đầu như Bộ đội Biên phòng; cán bộ, chiến sĩ làm việc tại khu cách ly tập trung...

Cùng với những nội dung trên, các vấn đề kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc tế... tiếp tục được báo phản ánh toàn diện. Các bài viết trong chuyên mục: "Làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình”; "Phòng, chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", “Cùng bàn luận”, “Lăng kính văn hóa”, “Diễn đàn chủ nhật” vẫn giữ được chất lượng. Báo QĐND Cuối tuần, Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng số tháng 5-2021 có nhiều bài hấp dẫn.

Tòa soạn trân trọng cảm ơn và mong các đồng chí tiếp tục cộng tác!

Tuần tới là tuần cao điểm chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Báo QĐND tập trung tuyên truyền nổi bật sự kiện này. Ngoài ra, nội dung phòng, chống dịch Covid-19; đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống; công tác huấn luyện, trực sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị quân đội; các vấn đề xã hội quan tâm như thi tuyển sinh đầu cấp, thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tuyển sinh đại học, cao đẳng, tuyển sinh quân sự; lao động, việc làm... cũng là những nội dung cần ưu tiên tuyên truyền. Tòa soạn mong nhận được tin, bài, ảnh có chất lượng, gắn với thực tiễn địa phương, đơn vị của các TTV-CTV. Các đồng chí lưu ý, bài viết cần bảo đảm chính xác, ngắn gọn, ảnh đẹp và đúng quy định phòng, chống dịch, chưa đăng tải trên các báo khác... Vừa qua, có khá nhiều bài viết tốt gửi về tòa soạn nhưng rất tiếc, nhân vật trong ảnh kèm bài lại không đeo khẩu trang ở nơi công cộng hoặc đeo khẩu trang không đúng quy định; nhiều bài viết quá dài, lên đến hơn 2.300 từ, nội dung dàn trải... nên tòa soạn không thể sử dụng.

Tin, bài, ảnh, ý kiến đóng góp gửi về tòa soạn qua các phòng biên tập theo địa chỉ sau: Bạn đọc và Cộng tác viên: bandocbqd@gmail.com; Quốc phòng-An ninh: quansu.qdnd@gmail.com; Công tác Đảng, công tác chính trị: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhtebqd@gmail.com; Văn hóa-Thể thao: vanhoaqdnd@gmail.com; Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần: baoqdndct@gmail.com; Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng: skncbqd@gmail.com; Báo QĐND Điện tử: dientubqd@gmail.com hoặc tòa soạn Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội.

QĐND