Tuần qua, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) nhận được nhiều tin, bài của các TTV, CTV trong cả nước. Những tin, bài chất lượng tốt đã được biên tập, sử dụng trên các ấn phẩm của báo.

Trong tuần, bạn đọc đánh giá cao việc các ấn phẩm của báo tuyên truyền kịp thời, sinh động các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quân đội cũng như những vấn đề thời sự nổi bật, nhất là công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19. Thông qua những bài đăng tải trong các chuyên mục: "Tiến tới bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026", "Hỏi-đáp về bầu cử" trên Báo QĐND hằng ngày đã cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin cũng như kiến thức thiết thực, bổ ích. Bài viết "Bầu cử sớm tại Vùng 2 Hải quân: Lá phiếu niềm tin trước giờ vượt sóng" đăng trên Báo QĐND số ra ngày 5-5 góp phần tạo sự phấn khởi, củng cố niềm tin của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang (LLVT) nói riêng, nhân dân nói chung về thành công của "ngày hội lớn"... Về vấn đề PCD Covid-19, báo tiếp tục tuyên truyền đậm cả trên báo hằng ngày và báo điện tử, nêu bật những chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ, sự vào cuộc của các cấp, ngành, địa phương, vai trò của LLVT, nhất là LLVT tỉnh Hà Nam, LLVT tỉnh Vĩnh Phúc và Quân khu 7 trong công tác PCD... Xung quanh nội dung này, bài viết "Trong gian khó càng sáng tỏ tình đoàn kết keo sơn" phản ánh việc Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức trao tặng vật chất, trang thiết bị y tế và Bộ Y tế cử chuyên gia sang giúp bạn Lào chống dịch, góp phần tăng cường tình đoàn kết, gắn bó đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước, quân đội và nhân dân hai nước Việt Nam-Lào, được nhiều bạn đọc đánh giá cao.

Bên cạnh những nội dung trên, các vấn đề kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc tế tiếp tục được báo phản ánh toàn diện cả trên báo hằng ngày và báo điện tử, nhận được sự quan tâm của nhiều bạn đọc. Các bài viết trong chuyên mục: "Làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình”; "Phòng, chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", “Cùng bàn luận”, “Lăng kính văn hóa”, “Diễn đàn chủ nhật” vẫn giữ được chất lượng. Báo QĐND Cuối tuần có nhiều bài viết chất lượng tốt.

Tòa soạn trân trọng cảm ơn và mong các đồng chí tiếp tục cộng tác!

Vừa qua, Báo QĐND đã phát động Cuộc thi “Tìm hiểu về Hội thao Quân sự Quốc tế-Army Games”. Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trả lời trắc nghiệm kết hợp với dự đoán số người có câu trả lời đúng trên các số Báo QĐND hằng ngày. Tòa soạn mong các đồng chí TTV, CTV nghiên cứu kỹ thể lệ, tích cực tham gia và tuyên truyền, vận động người thân tham gia, góp phần vào thành công của cuộc thi.

Tuần tới, Báo QĐND tiếp tục tập trung tuyên truyền về công tác PCD Covid-19; bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống; công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị quân đội... Tòa soạn mong nhận được những bài viết có chất lượng, gắn với thực tiễn địa phương, đơn vị của các đồng chí TTV, CTV. Ngoài ra, các đồng chí có thể viết bài cộng tác về những vấn đề được xã hội quan tâm, như: Việc học tập, thi tuyển sinh đầu cấp, thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tuyển sinh đại học, cao đẳng; sản xuất kinh doanh; bảo đảm an sinh xã hội trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp... Các bài viết cần bảo đảm chính xác, ngắn gọn, ảnh đẹp, chưa đăng tải trên các báo khác...

Tin, bài, ý kiến đóng góp gửi về tòa soạn qua các phòng biên tập theo địa chỉ sau: Bạn đọc và Cộng tác viên: bandocbqd@gmail.com; Quốc phòng-An ninh: quansu.qdnd@gmail.com; Công tác Đảng, công tác chính trị: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhtebqd@gmail.com; Văn hóa-Thể thao: vanhoaqdnd@gmail.com; Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần: baoqdndct@gmail.com; Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng: skncbqd@gmail.com; Báo QĐND Điện tử: dientubqd@gmail.com hoặc tòa soạn Báo QĐND, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội.

QĐND