Tuần qua, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) nhận được nhiều tin, bài của TTV, CTV trong cả nước. Những tin, bài chất lượng tốt đã được biên tập, sử dụng trên các ấn phẩm của báo.

Theo bạn đọc, trong tuần, các ấn phẩm của báo đã tuyên truyền toàn diện những vấn đề được quan tâm. Nhiều sự kiện báo phản ánh nổi bật, như: Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV; Hội đồng Bầu cử quốc gia họp biểu quyết thông qua Nghị quyết hướng dẫn xử lý trường hợp khuyết người ứng cử đại biểu HĐND vì lý do bất khả kháng; Nghị quyết nguyên tắc phân bổ người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV ở Trung ương về ứng cử tại địa phương; kết quả Kỳ họp thứ hai của Ủy ban Kiểm tra Trung ương; các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; năm 2021 tuyển hơn 5.000 chỉ tiêu đào tạo đại học quân sự; ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về các chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp... Về công tác quân sự, quốc phòng, nổi bật trong tuần qua là nhiều hoạt động của lãnh đạo Bộ Quốc phòng; hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống các cơ quan, đơn vị được báo phản ánh đậm nét. Theo bạn đọc, các ấn phẩm của báo đã đưa tin, bài toàn diện những vấn đề chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Bạn đọc đánh giá: Vệt bài "Nhân Ngày Nước thế giới (22-3)-Giá trị của nước ở Việt Nam" bám sát vấn đề; các bài viết trong các chuyên mục: "Làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình”; "Phòng, chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"; "Cùng bàn luận"; "Lăng kính văn hóa"; "Diễn đàn chủ nhật" vẫn giữ được chất lượng.

Tuần qua, Báo QĐND tiếp tục nhận được nhiều câu hỏi xung quanh nội dung tuyển sinh đại học vào các trường quân đội, như: Chỉ tiêu các trường, chỉ tiêu tuyển nam và nữ; thay đổi nguyện vọng giữa các trường trong quân đội như thế nào? Đề nghị hằng năm cần có thêm nhiều đợt hướng dẫn, tư vấn tuyển sinh quân sự cho học sinh Trung học phổ thông... Những nội dung này đã được Báo QĐND đăng tải, các bạn quan tâm có thể tìm đọc trên Báo QĐND hằng ngày hoặc Báo QĐND Điện tử.

Tòa soạn trân trọng cảm ơn và mong các đồng chí tiếp tục cộng tác!

Để việc cộng tác với báo được tốt, tòa soạn định hướng một số nội dung chính sau: Nhằm đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo, bắt đầu từ số báo ngày 21-3, Báo QĐND mở chuyên trang “Dân tộc-Tôn giáo”. Chuyên trang được xuất bản hằng tuần trên số báo phát hành ngày chủ nhật. Chuyên trang tập trung tuyên truyền quan điểm, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về dân tộc, tín ngưỡng, tôn giáo; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc; những giá trị của tín ngưỡng, tôn giáo trong đời sống xã hội; đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc... Tòa soạn mong nhận được sự cộng tác tích cực của đội ngũ TTV-CTV trên cả nước, nhất là các nhà khoa học, các chức sắc, chức việc tôn giáo... Tin, bài, ảnh cộng tác xin gửi về Phòng Bạn đọc-Cộng tác viên.

Hiện trên Báo QĐND đã mở chuyên mục "Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống”. Chuyên mục nhằm tuyên truyền sâu rộng quan điểm, chủ trương của Đảng trong lãnh đạo đất nước; những mô hình, kết quả, kinh nghiệm trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, đột phá chiến lược đã được đại hội xác định. Bạn đọc có thể tham khảo các bài viết đã đăng trên báo để có cách viết sát với yêu cầu của chuyên mục.

Tin, bài, ý kiến đóng góp gửi về tòa soạn qua các phòng biên tập theo địa chỉ sau: Bạn đọc và Cộng tác viên: bandocbqd@gmail.com; Quốc phòng-An ninh: quansu.qdnd@gmail.com; Công tác Đảng, công tác chính trị: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhtebqd@gmail.com; Văn hóa-Thể thao: vanhoaqdnd@gmail.com; Báo QĐND Cuối tuần: baoqdndct@gmail.com; Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng: skncbqd@gmail.com; Báo QĐND Điện tử: dientubqd@gmail.com hoặc tòa soạn Báo QĐND, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội.

QĐND