Tuần qua, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) nhận được nhiều tin, bài của TTV, CTV trong cả nước. Những tin, bài chất lượng tốt đã được biên tập, sử dụng trên các ấn phẩm của báo.

Trong tuần, bạn đọc đánh giá, các ấn phẩm của báo đã tuyên truyền toàn diện những vấn đề thời sự trong nước và quốc tế. Nổi bật được báo tập trung phản ánh công tác chuẩn bị về mọi mặt để bảo đảm tiến hành Đại hội lần thứ XIII của Đảng đúng kế hoạch. Báo đã có nhiều bài viết chuyên sâu trong chuyên mục "Tiến tới Đại hội XIII của Đảng". Cùng với đó, các ấn phẩm đã chuyển tải nhiều hình ảnh và thông tin những ngày đầu năm 2021, trên cả nước diễn ra nhiều sự kiện khởi công và khánh thành các công trình lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh của đất nước, như: Khởi công công trình Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng; khánh thành giai đoạn 1 Dự án nâng cấp, cải tạo đường băng sân bay Nội Bài và sân bay Tân Sơn Nhất; khánh thành nút giao đường vành đai 3 với cao tốc Hà Nội-Hải Phòng... các hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu đầu năm khởi sắc...   

Tuần qua, nhiều hoạt động quân sự, quốc phòng được các ấn phẩm của báo phản ánh đậm nét. Báo đã đăng nhiều bài viết có tính tổng kết, rút kinh nghiệm thực tiễn sâu sắc trên từng lĩnh vực hoạt động. Cùng với đó, thời gian này nhiều đoàn công tác của Bộ Quốc phòng, các quân khu, quân chủng, binh chủng, các đơn vị đi thăm, làm việc, kiểm tra và chúc Tết tại các tuyến đảo và một số đơn vị song song với chăm lo Tết cho bộ đội, đồng bào ở địa bàn khó khăn cũng là dòng thời sự chủ lưu trên mặt Báo QĐNĐ. Báo phản ánh sinh động, sâu sắc không khí ở các đơn vị trong toàn quân, tiêu biểu là hoạt động trực SSCĐ, tổ chức luyện tập và xử lý thuần thục các phương án, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; giữ vững ổn định chính trị và an toàn địa bàn, nhất là trong dịp diễn ra các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.

Trong tuần, nhiều ý kiến phản hồi về tòa soạn bày tỏ sự xúc động trước hình ảnh cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến biên giới trong điều kiện thời tiết giá rét khắc nghiệt. Càng dịp Tết, LLVT càng phải căng mình để ngăn chặn các loại tội phạm qua biên giới, ngăn chặn sự xâm nhập, nhập cảnh trái phép trên đường mòn, lối mở, phòng, chống dịch Covid-19. Ở mảng thời sự quốc tế: Thông tin về tình hình sau bầu cử ở Hoa Kỳ, tình hình Trung Đông, dịch Covid-19 trên thế giới vẫn được báo cập nhật đầy đủ. Theo bạn đọc, các bài viết trong những chuyên mục: “Làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình”, “Phòng, chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", “Cùng bàn luận”, “Diễn đàn chủ nhật”... của báo vẫn giữ được chất lượng. Qua thời gian ra mắt thử nghiệm, chuyên mục đa phương tiện với hai thể loại báo chí Longform và Infographic trên Báo QĐND Điện tử bước đầu được bạn đọc chú ý. Theo bạn đọc, việc tiếp tục đang dạng hóa, sinh động hóa trên Báo QĐND điện tử là hướng đi phù hợp.

Tòa soạn trân trọng cảm ơn và mong các đồng chí tiếp tục cộng tác!

Để việc cộng tác với báo tốt hơn, tòa soạn định hướng một số nội dung cần tuyên truyền thời gian tới như sau: Từ nay đến Tết Nguyên đán, các TTV-CTV tập trung phản ánh các hoạt động trực SSCĐ, chăm lo Tết cho bộ đội với các hình thức, biện pháp riêng của từng đơn vị. Cùng với chăm lo Tết cho bộ đội thì Tết quân-dân, tình cảm gắn bó quân dân, chăm lo Tết cho người nghèo, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn là chủ đề rất cần được phản ánh đậm nét. Cũng trong đợt cao điểm này, những biện pháp, cách làm hay để bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống dịch Covid-19 rất cần được đề cập. Tòa soạn mong nhận được tin, bài cộng tác của các đồng chí.

Tin, bài, ý kiến đóng góp gửi về tòa soạn qua các phòng biên tập theo địa chỉ sau: Bạn đọc-Cộng tác viên: bandocbqd@gmail.com; Quốc phòng-An ninh: quansu.qdnd@gmail.com; Công tác Đảng, công tác chính trị: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhtebqd@gmail.com; Văn hóa-Thể thao: vanhoaqdnd@gmail.com; Báo QĐND Cuối tuần: baoqdndct@gmail.com; Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng: skncbqd@gmail.com; Báo QĐND Điện tử: dientubqd@gmail.com hoặc tòa soạn Báo QĐND, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội.

QĐND