Tuần qua, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) nhận được nhiều tin, bài của TTV, CTV trong cả nước. Những tin, bài chất lượng tốt đã được biên tập, sử dụng trên các ấn phẩm của báo.

Trong tuần, bạn đọc đánh giá, các ấn phẩm của báo đã tuyên truyền toàn diện những vấn đề kinh tế-xã hội. Một vấn đề được dư luận quan tâm mà Báo QĐND đã phản ánh nổi bật đó là công tác phòng, chống dịch khi Covid-19 có những diễn biến phức tạp mới. Cùng với phản ánh nỗ lực của các lực lượng chức năng, nhất là lực lượng quân đội trên tuyến đầu chống dịch, kiểm soát nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở, báo đã tuyên truyền các chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ tăng cường công tác phòng, chống dịch. Vừa qua, ở một số nơi đã có biểu hiện lơ là, chủ quan, không áp dụng và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của cấp trên và khuyến cáo của các cơ quan chức năng.

Tuần qua, nhiều sự kiện lớn của đất nước như công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; khởi công Cảng hàng không quốc tế Long Thành; phát động thực hiện Năm An toàn giao thông 2021; các hoạt động Kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên (6-1-1946 / 6-1-2021)... đã được báo tuyên truyền đậm nét. Trong tuần, bạn đọc cũng dành nhiều sự quan tâm đến các hoạt động của lực lượng vũ trang, trong đó Báo QĐND hằng ngày đã có nhiều bài viết tổng kết các mặt công tác của các ngành năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Ở mảng thời sự quốc tế, rất nhiều vấn đề “nóng” đã được các ấn phẩm của báo cập nhật như tình hình dịch Covid-19 với biến chủng mới diễn biến phức tạp; những vấn đề về bầu cử và sau bầu cử trên chính trường Hoa Kỳ; tình hình Trung Đông...  Theo bạn đọc, các bài viết trong những chuyên mục: “Làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình”, “Phòng, chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", “Cùng bàn luận”... của báo vẫn giữ được chất lượng. Báo QĐND điện tử đã cập nhật tốt các vấn đề trong nước và quốc tế. Việc Báo QĐND Điện tử ra mắt thử nghiệm chuyên mục Đa phương tiện với hai thể loại báo chí Longform và Infographic bước đầu được bạn đọc chú ý.

Tòa soạn trân trọng cảm ơn và mong các đồng chí tiếp tục cộng tác!

Để việc cộng tác với báo tốt hơn, tòa soạn định hướng một số nội dung cần tuyên truyền thời gian tới như sau: Trong tháng 1 này có nhiều sự kiện quan trọng, trong đó nổi bật là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; các đơn vị, ngành, địa phương đồng loạt ra quân triển khai nhiệm vụ năm 2021; việc chuẩn bị Tết Nguyên đán trên cả nước với trọng tâm là công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, chăm lo tết cho người nghèo và các đối tượng chính sách... Đối với lực lượng vũ trang, tháng 1 có rất nhiều hoạt động lớn. Cùng với việc huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, các đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ sự kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19; chuẩn bị và đón Tết Nguyên đán; thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội... Với những nội dung trên, các TTV-CTV cần bám sát từng địa bàn, lĩnh vực của mình để có những bài viết phù hợp, gửi về tòa soạn trong thời gian sớm nhất. Cùng với đó, đề nghị các đồng chí tiếp tục cộng tác với chuyên mục mới “Kết nối văn hóa đọc” trên trang Văn hóa-Thể thao Báo QĐND hằng ngày. Thông qua chuyên mục nhằm tuyên truyền, cổ vũ phong trào văn hóa đọc sách trong và ngoài quân đội... Tòa soạn mong nhận được tin, bài cộng tác của các đồng chí.

Tin, bài, ý kiến đóng góp gửi về tòa soạn qua các phòng biên tập theo địa chỉ sau: Bạn đọc-Cộng tác viên: bandocbqd@gmail.com; Quốc phòng-An ninh: quansu.qdnd@gmail.com; Công tác Đảng, công tác chính trị: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhtebqd@gmail.com; Văn hóa-Thể thao: vanhoaqdnd@gmail.com; Báo QĐND Cuối tuần: baoqdndct@gmail.com; Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng: skncbqd@gmail.com; Báo QĐND Điện tử: dientubqd@gmail.com hoặc tòa soạn Báo QĐND, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội.

QĐND