Tuần qua, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) nhận được nhiều tin, bài của các TTV-CTV trong cả nước. Những tin, bài chất lượng tốt đã được biên tập, sử dụng trên các ấn phẩm của báo.    

Theo bạn đọc, trong tuần các ấn phẩm của báo đã tuyên truyền tốt các vấn đề thời sự. Nội dung về kinh tế-xã hội được báo cập nhật đầy đủ, trong đó tập trung phản ánh những vấn đề dư luận xã hội quan tâm, như: Việt Nam chuẩn bị các điều kiện để đón làn sóng dịch chuyển đầu tư quốc tế; liên kết để phát triển du lịch vùng Đông Nam Bộ; vùng kinh tế trọng điểm Nam Bộ phát triển hạ tầng giao thông để bứt phá; chế độ, chính sách mới đối với dân quân, tự vệ; vấn đề tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; tập trung các biện pháp quyết liệt để ngăn chặn bệnh bạch hầu; vấn đề giữ, trồng mới và bảo vệ rừng... Báo QĐND hằng ngày và Báo QĐNĐ điện tử đã tuyên truyền nổi bật, có chiều sâu về các nội dung Thường vụ Quân ủy Trung ương thông qua công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cơ quan, đơn vị và đại hội đại biểu đảng bộ cấp trên cơ sở. Cũng theo bạn đọc, bài viết trên các chuyên mục “Phòng, chống “tự diễn biến", "tự chuyển hóa” và “Làm thất bại chiến lược "diễn biến hòa bình" vẫn giữ được chất lượng. Các bài trong Chuyên mục “Cùng bàn luận”, “Lăng kính văn hóa”, “Diễn đàn chủ nhật” bám sát vấn đề thời sự xã hội. Báo QĐND điện tử đã cập nhật và phản ánh tốt các vấn đề trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, buổi gặp mặt kỷ niệm 30 năm Ngày Báo QĐND Cuối tuần ra số đầu tiên được tổ chức trang trọng. Đây cũng là dịp để các đồng chí TTV-CTV qua các thời kỳ của Báo QĐND nói chung và Báo QĐND Cuối tuần nói riêng họp mặt, chia sẻ những kỷ niệm, những kinh nghiệm quý, cách làm hay trong cộng tác tin, bài; khẳng định vai trò rất quan trọng của đội ngũ TTV-CTV, họ chính là các chuyên gia trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội. Tòa soạn trân trọng cảm ơn sự cộng tác của bạn đọc.

Để việc cộng tác với Báo QĐND ngày càng hiệu quả, tòa soạn lưu ý một số điểm sau: Trong tuần, một số bài gửi về cộng tác còn nhiều lỗi chính tả, văn phong rườm rà, không rõ ý, nhiều câu quá dài. Vẫn còn những lỗi sai tên địa danh, tên cụm từ chỉ tính chất, nhiệm vụ khác nhau. Tình trạng viết tắt, viết hoa vô lối hoặc dùng ngoặc đơn, ngoặc kép không chính xác còn phổ biến. Việc rút tít ở một số TTV-CTV chưa được đầu tư kỹ lưỡng; tít bài chưa hàm chứa được cốt lõi nội dung, ít lao động báo chí. Còn khá nhiều những từ mang tính chất khẩu hiệu trên tít, như: “Chủ động”, “tích cực”, “tăng cường”, “nâng cao”… Cùng với đó, ngoài việc chất lượng một số ảnh đi kèm bài viết không phù hợp thì một số đồng chí chưa quan tâm đến chú thích ảnh, chú thích thiếu thông tin, chú thích sai... khiến các khâu biên tập mất nhiều thời gian xác minh. Đây là những vấn đề các đồng chí cần khắc phục để có một bài viết tốt.

Tất cả tin, bài, ý kiến đóng góp gửi về tòa soạn qua các phòng biên tập theo địa chỉ sau: Bạn đọc-Cộng tác viên: bandocbqd@gmail.com; Quốc phòng-An ninh: quansu.qdnd@gmail.com; Công tác Đảng, công tác chính trị: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhtebqd@gmail.com; Văn hóa-Thể thao: vanhoaqdnd@gmail.com; Báo QĐND Cuối tuần: baoqdndct@gmail.com; Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng: skncbqd@gmail.com; Báo Quân đội nhân dân điện tử: dientubqd@gmail.com hoặc tòa soạn Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội.

QĐND