Trong tuần, Báo QĐND Điện tử đã tuyên truyền nổi bật các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng như: Công bố Quyết định của Bộ Chính trị chỉ định Đảng ủy Công an Trung ương nhiệm kỳ 2020-2025; Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc họp về công tác cải tạo phạm nhân; Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp Chính phủ thường kỳ tháng 5-2021 và tham dự Hội nghị P4G; Chủ tịch Quốc hội dự lễ phát động nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19”; Lễ ra mắt Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19...

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên cả nước, Báo QĐND Điện tử tiếp tục cập nhật những tin tức thời sự nhất tới độc giả. Bên cạnh đó, các bài viết phân tích chuyên sâu về cách phòng, chống dịch bệnh hiệu quả; cách làm hay, sáng kiến trong phòng, chống dịch cũng được truyền tải tới bạn đọc. Mục "Nhật ký đối mặt Covid-19" tiếp tục được duy trì với những bài viết lắng đọng, khắc họa sự hy sinh thầm lặng của những lực lượng trên tuyến đầu chống dịch.

leftcenterrightdel
Nguyễn Ái Quốc phát biểu tại Đại hội Tours của Đảng Xã hội Pháp, tháng 12-1920. Ảnh tư liệu/TTXVN. 

Một trong những sự kiện nổi bật được Báo QĐND Điện tử tuyên truyền đậm nét trong tuần là sự kiện kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Các bài viết được đăng tải đã cung cấp thêm cho bạn đọc nhiều tư liệu quý về Bác, làm rõ ý nghĩa lớn lao của sự kiện Nguyễn Tất Thành-Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước và trở về trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam, gắn cách mạng Việt Nam với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế... Đặc biệt, vệt bài 5 kỳ "Thời trai trẻ tìm đường cứu nước của Bác Hồ: Cánh chim bằng bay trên bão táp" do Báo QĐND Điện tử thực hiện dưới hình thức longform với những thông tin đặc biệt, đi sâu vào khai thác những sóng gió trên hành trình 30 năm của ra đi tìm đường cứu nước của Người đã nhận được sự đánh giá cao của độc giả.

Trên chuyên trang Audio-Video các tác phẩm: Vững bước theo con đường Bác Hồ chọn; Thăm Bến Nhà Rồng nhớ Bác kính yêu; NSND Thái Bảo và tiếng hát dâng Người với ca khúc “Thăm Bến Nhà Rồng”… tiếp tục khắc họa đậm nét hình ảnh lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc trong những năm tháng bôn ba đi tìm hình của nước.

Báo QĐND Điện tử các phiên bản ngoại ngữ: Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Lào, tiếng Khơ me tiếp tục truyền tải nhiều thông tin thời sự nổi bật tới độc giả.

Tuần qua, Báo QĐND Điện tử cũng nhận được nhiều tin, bài của các đồng chí TTV, CTV trong cả nước. Chuyên mục Quân sự thế giới có nhiều tin, bài có chất lượng của các TTV, CTV như: Võ Quốc Khánh (Phó tổng Thư ký Hội Hữu nghị Việt-Nga), Nguyễn Minh Tuấn (Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội)... Báo QĐND Điện tử cũng nhận được tin, bài cộng tác đảm bảo chất lượng, mang tính thời sự của nhiều đồng chí TTV, CTV như: Lê Thạch (Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An), Trần Liên, Công Hoan (Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn), Thanh Hải (Sư đoàn 968 - Quân khu 4), Mai Văn Đông (Khánh Hòa)…

Để bảo đảm thông tin được truyền tải nhanh chóng, kịp thời, chính xác, đa dạng, Báo QĐND Điện tử mong muốn các TTV, CTV gửi tin, bài có tính thời sự, hạn chế đưa tin, bài có thông tin cũ, thông tin không hấp dẫn; không sử dụng tin, bài đã đưa trên các phương tiện thông tin đại chúng khác cũng như tin, bài gửi nhiều nơi và thống nhất khung thời gian nhận tin bài như sau:

Với các sự kiện diễn ra vào buổi sáng, Báo QĐND Điện tử khuyến khích các TTV, CTV gửi tin bài chậm nhất trước 12 giờ, sự kiện diễn ra buổi chiều chậm nhất là trước 18 giờ. Với những tin, bài buổi tối, Báo QĐND Điện tử nhận tin, bài chậm nhất trước 22 giờ (với những tin tức, sự kiện quan trọng, đặc biệt diễn ra sau 22 giờ đêm, tòa soạn vẫn cập nhật).

Trong trường hợp có những tin, bài quan trọng, các TTV, CTV có thể trao đổi trước và phối hợp với chúng tôi qua Fanpage Báo QĐND Điện tử trên mạng xã hội facebook: https://www.facebook.com/baoquandoinhandan, hoặc qua nhóm Facebook Bạn đọc, Bạn viết Báo QĐND Điện tử; hoặc qua địa chỉ email: dientubqd@gmail.com và số điện thoại: 069.551.452 hoặc 0243.747.1748; 0973.896.868.

Báo QĐND Điện tử mong tiếp tục nhận được sự cộng tác và trao đổi của các đồng chí TTV, CTV. Tin, bài các đồng chí gửi về địa chỉ email: dientubqd@gmail.com.

Trân trọng cảm ơn sự cộng tác của các đồng chí!

BÁO QĐND ĐIỆN TỬ