Theo đó, để thông tin phong phú, nâng cao chất lượng tuyên truyền đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cũng như nhu cầu thông tin của bạn đọc, Ban Biên tập Báo Biên phòng kính đề nghị Báo QĐND Điện tử cho phép Báo Biên phòng được khai thác đăng lại một số tin, bài, ảnh đã đăng trên website https://www.qdnd.vn để tuyên truyền trên Báo Biên phòng. 

leftcenterrightdel
Phóng viên Phòng Biên tập Báo QĐND Điện tử đang tác nghiệp tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Tuấn Sơn.

Báo QĐND Điện tử trân trọng cảm ơn sự tin tưởng, quan tâm của Báo Biên phòng trong việc lựa chọn Báo QĐND Điện tử là địa chỉ thông tin uy tín để khai thác thông tin. Nhằm cung cấp đa dạng, phong phú thông tin tới đông đảo độc giả, thực hiện đúng Nghị định số 97/2008/NĐ-CP ngày 28-8-2008 của Chính phủ và Thông tư số 14/2010/TT-BTTTT ngày 29-6-2010 của Bộ Thông tin - Truyền thông về việc quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin điện tử internet, Báo QĐND Điện tử đồng ý để Báo Biên phòng được phép khai thác sử dụng tin, bài, ảnh đã đăng trên Báo QĐND Điện tử; góp phần phổ biến rộng rãi thông tin tới độc giả kịp thời, chính xác, đúng định hướng. Báo QĐND Điện tử cũng đề nghị Báo Biên phòng cho phép Báo QĐND Điện tử được khai thác, sử dụng tin, bài, ảnh; đặc biệt là tin, bài, ảnh về hoạt động của lực lượng Bộ đội Biên phòng đã đăng trên Báo Biên phòng Điện tử để thông tin kịp thời tới độc giả.

Thời gian vừa qua, Báo QĐND Điện tử cũng nhận được công văn xin trích nguồn từ nhiều cơ quan, đơn vị như: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Kiên Giang, Báo Hà Nam, Báo Lạng Sơn, Báo Thái Bình… Báo QĐND Điện tử trân trọng cảm ơn sự tin tưởng, quan tâm của các cơ quan, đơn vị trong việc lựa chọn Báo QĐND Điện tử là địa chỉ thông tin uy tín. Báo QĐND Điện tử cũng mong muốn, trong thời gian tới sẽ nâng cao quan hệ hợp tác với các cơ quan, đơn vị, tạo điều kiện đưa nguồn thông tin phong phú, đa dạng tiếp cận với độc giả.

Để tránh những sai phạm trong quá trình trích nguồn, Báo QĐND Điện tử cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị khi trích dẫn nguồn tin từ Báo QĐND Điện tử phải thực hiện đúng quy định của Luật Báo chí và các văn bản của các cơ quan chức năng.

Thời gian qua đã xuất hiện hiện tượng nhiều tổ chức, cá nhân tự ý khai thác, lấy tin, bài, hình ảnh, video clip trên Báo QĐND Điện tử để đăng tải trên các trang web, mạng xã hội mà không ghi nguồn, làm sai lệch nội dung tác phẩm hoặc câu view với mục đích thương mại, vi phạm bản quyền và các quy định của pháp luật. Báo QĐND Điện tử yêu cầu các đơn vị vi phạm phải dừng và khắc phục ngay hiện tượng trên. Trong thời gian tới, Báo QĐND Điện tử sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm.

QĐND Điện tử