Hiện tại, các con của vợ chồng ông Sắc đều đã lập gia đình và đi làm ăn xa, lâu lâu mới về thăm nhà một lần. Do khó khăn, vợ chồng ông Sắc vẫn sống trong căn nhà lá tạm bợ (xem ảnh). Nhà gần biển, nên mỗi khi gió bão, vợ chồng ông lại thấp thỏm sống trong lo sợ và phải sang nhà hàng xóm tránh trú để bảo đảm an toàn. Mặc dù gia cảnh rất khó khăn, nhưng ông vẫn tích cực tham gia các hoạt động xã hội của địa phương. Hiện ông Sắc là Chi hội trưởng Chi hội CCB ấp Thạnh Thới B.

leftcenterrightdel
 

Ông Sắc tâm sự: “Cảm thương hoàn cảnh của gia đình tôi, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm đã hỗ trợ những nhu yếu phẩm thiết yếu, nhờ vậy cuộc sống cũng tạm ổn. Ước mơ lớn nhất của vợ chồng tôi là làm được căn nhà chắc chắn để không còn lo sợ mỗi khi mưa gió. Song cái nghèo cứ bám riết, không biết đến bao giờ mới thực hiện được ước mơ”.

Gia cảnh của CCB Nguyễn Văn Sắc rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm, đồng chí, đồng đội. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Ông Nguyễn Văn Sắc, ấp Thạch Thới B, xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre; hoặc Phòng Bạn đọc-Cộng tác viên, Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội; điện thoại: 069.696.524. Số tài khoản Báo Quân đội nhân dân: 05211.012.83003, Ngân hàng TMCP Quân đội, chi nhánh Điện Biên Phủ, Hà Nội.

Bài và ảnh: HỮU TÀI