Thi đấu cùng Đội tuyển Xe tăng Việt Nam, sử dụng xe màu xanh dương ở lượt trận đầu tiên ở Bảng 1, giai đoạn Vòng đua riêng lẻ là các đội tuyển: Uzbekistan, Kazakhstan, Venezuela. Kíp xe tăng thi đấu lượt đầu tiên của Đội tuyển Xe tăng Việt Nam ở lượt trận đầu tiên gồm các đồng chí: Đại úy Vương Văn Xếp (trưởng xe), Thượng úy QNCN Phan Anh Tuấn (pháo thủ), Trung úy QNCN Chu Văn Tùng (lái xe).

Theo quy định của nội dung “Xe tăng hành tiến”, 3 kíp xe của các đội tuyển Việt Nam, Uzbekistan, Kazakhstan và Venezuela sẽ thi đấu 3 trận vòng loại hay giai đoạn Vòng đua riêng lẻ để tính thành tích tổng, lựa chọn các đội có thành tích cao vào vòng bán kết.

leftcenterrightdel
Các thành viên Đội tuyển xe tăng Việt Nam kiểm tra tình trạng kỹ thuật xe. Ảnh: Phú Sơn

Ở giai đoạn thi đấu này, các kíp xe tăng sẽ thực hiện 4 vòng đua để thực hiện các bài bắn pháo chính 125mm, súng máy phòng không 12,7mm, súng máy đồng trục 7,62mm và tăng tốc.

Các đội tuyển xe tăng Uzbekistan, Kazakhstan và Venezuela được coi là đối thủ “vừa sức” đối với đội tuyển của chúng ta. Với các thành tích đạt được tại nội dung này ở các kỳ Army Games, đội tuyển của chúng ta hoàn toàn có cơ hội đạt thành tích cao và lọt sâu trong các giai đoạn thi đấu sau.

Nội dung thi đấu “Xe tăng hành tiến” trong khuôn khổ Army Games 2022 diễn ra từ ngày 13 đến 27-8 tại thao trường Alabino, ngoại ô Moscow. Tham gia thi đấu ở nội dung này có 21 đội tuyển, được chia thành 2 bảng đấu.

Bảng 1 gồm 10 đội: Azerbaijan, Belarus, Venezuela, Việt Nam, Kazakhstan, Nga, Kyrgyzstan, Trung Quốc, Uzbekistan, Mông Cổ.

Bảng 2 gồm 11 đội: Abkhazia, Armenia, Zimbabwe, Iran, Lào, Mali, Myanmar, Syria, Sudan, Tajikistan, Nam Ossetia.

leftcenterrightdel
Đội tuyển Xe tăng Việt Nam quyết tâm giành thành tích cao tại kỳ Army Games năm nay. Ảnh: Phú Sơn

Năm nay, các đội tuyển thuộc Bảng 1 sẽ thi đấu vòng loại, vòng bán kết (8 đội) và vòng chung kết (4 đội). Trong khi đó, Bảng 2 chỉ thi đấu vòng loại cộng điểm. 

Thông tin về lượt trận thi đấu đầu tiên của Đội tuyển Xe tăng Việt Nam sẽ được Báo Quân đội nhân dân Điện tử liên tục cập nhật…

BÁO QĐND ĐIỆN TỬ