Thông tin thi đấu của các đội tuyển sẽ được Báo Quân đội nhân dân Điện tử cập nhật liên tục...

NHÓM PHÓNG VIÊN BÁO QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN ĐIỆN TỬ

Thành viên Đội tuyển Việt Nam làm công tác chuẩn bị.
Xạ thủ Đội tuyển Venezuela ở vị trí chuẩn bị.
Cơ động lên tuyến bắn.
Thực hiện bài bắn súng ngắn.
Cặp xạ thủ Venezuela thực hiện bài bắn súng trường SVD Dragonov.
Lực lượng thu bia cơ động.

 
Trong bài bắn số 6: Hiệp đồng tác chiến, giai đoạn 2: Cặp xạ thủ của nội dung "Xạ thủ bắn tỉa", các xạ thủ sẽ sử dụng súng trường tấn công AK-74 và súng ngắn PM Makarov để thực hiện bài bắn.
 
Ban tổ chức thống nhất kết quả của bài bắn với đại diện các đội tuyển tham gia.

Dự kiến, sau khi hoàn thành bài bắn số 3 (Cặp xạ thủ), vào lúc 10 giờ sáng 1-9, các đội tuyển tiếp tục thực hiện bài bắn số 6 (Hiệp đồng tác chiến)
Các xạ thủ Belarus cơ động lên tuyến bắn.
Lấy đường ngắm chuẩn và chuẩn bị bắn.
Cơ động về vị trí quy định sau khi hoàn thành bài bắn.
Cặp xạ thủ Uzbekistan chuẩn bị thực hiện bài bắn.
Cơ động về bị trí báo bia.

Hiện tại, hai cặp xạ thủ Vũ Đức Huy-Nguyễn Vũ Phương và Vi Thái Bình-Lê Đình Quân của Đội tuyển Thăng Long (Việt Nam) đang dẫn đầu. Tiếp đó là các cặp xạ thủ của Bangladesh và Venezuela. Các cặp xạ thủ của 4 đội còn lại là Nga, Lào, Belarus và Uzbekistan chuẩn bị bước vào bài bắn số 3.

2 cặp xạ thủ Việt Nam đang tạm dẫn đầu.
Đơn vị trọng tài báo bia sau bài bắn.

 

Xạ thủ Đội tuyển Venezuela cơ động thực hiện bài bắn.
Các xạ thủ Belarus chờ tới lượt bắn.
Sĩ quan dẫn bắn thực hiện nhiệm vụ.
Cặp xạ thủ Đội tuyển Việt Nam thực hiện bài bắn.
Theo quy định của bài bắn số 3, 1 xạ thủ phải vượt chướng ngại vật để phối hợp cùng đồng đội thực hiện bài bắn.


Các xạ thủ hoàn thành bài bắn và rời tuyến bắn theo quy định.
Quang cảnh thao trường.

Bài bắn số 4 với tên gọi “Tìm bia của bạn” thuộc giai đoạn 2, nội dung “Xạ thủ bắn tỉa. Theo quy định của bài bắn, 2 xạ thủ thuộc mỗi đội sẽ tham gia bài bắn. Mỗi xạ thủ có 4 viên đạn và có 3 phút để lấy đường ngắm chính xác và khai hỏa. Sử dụng súng trường bắn tỉa SVD Dragonov, 2 xạ thủ phải tiêu diệt các bia theo quy định.

 

Trước khi bắt đầu thi đấu, Thiếu tướng Trần Văn Ba, Phó cục trưởng Cục Quân huấn, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, Trưởng tiểu ban Giám khảo cuộc thi “Xạ thủ bắn tỉa”phổ biến quy định với các trưởng đoàn.
Trước khi các xạ thủ bước vào thi đấu giai đoạn 2, Thiếu tướng Trần Văn Ba, Phó cục trưởng Cục Quân huấn, Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam, Trưởng tiểu ban Giám khảo cuộc thi “Xạ thủ bắn tỉa”, chia sẻ một số thông tin với phóng viên Báo Quân đội nhân dân: “Trong ngày thi đấu đầu tiên vào ngày 31-8, hai đội tuyển của Quân đội nhân dân Việt Nam là Thăng Long và Long Bình đã thi đấu xuất sắc và giành vị trí thứ nhất ở cả 5 bài bắn thuộc Giai đoạn 1. Về cá nhân, Việt Nam cũng có 3 xạ thủ lần lượt giữ các vị trí Nhất, Nhì, Ba”. Tuy nhiên, Thiếu tướng Trần Văn Ba cho rằng, các đội tuyển tham gia cuộc thi năm nay cũng có chất lượng rất cao, điển hình như hai đội tuyển Nga và Belarus. Do đó, các ngày thi đấu tiếp theo dự kiến vẫn sẽ rất hấp dẫn.

Cứu hộ cứu nạn là một trong những nhiệm vụ nóng cốt của Quân đội. Cuộc thi Vùng tai nạn của Hội thao Quân sự Quốc tế 2021 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Đó cũng là lý do để đội tuyển nước nhà hi vọng vào mục tiêu đổi màu hai chiếc Huy chương Đồng đã dành được năm 2019 và 2020. 

Tại khu vực thao trường, dù chưa tới 8 giờ sáng đã lên tới 33 độ C, độ ẩm gần 90%. Điều kiện thời tiết khắc nghiệt sẽ góp phần mang tới nhiều thử thách cho các tuyển thủ tham gia cuộc thi. 

Thiếu tá Trần Minh Hưng, Đội trưởng đội tuyển Việt Nam 2 cho biết bài thi "Tiếp sức" có nhiều nội dung khác với bài "Vượt chướng ngại vật đặc biệt" hôm qua. Thông thường đội Việt Nam 2 cần từ 28-30 phút để hoàn thành bài thi.

Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ, Phó Cục trưởng Cục Cứu hộ cứu nạn- Bộ Quốc phòng Việt Nam, Trưởng Tiểu ban Cuộc thi “Vùng tai nạn”quán triệt đội trọng tài.
Trọng tài cơ động về vị trí 
ĐT Việt Nam trước giờ thi đấu.

Cuộc thi bắt đầu lúc 7 giờ 58 phút giữa cặp đấu: Lào – Việt Nam 1. Mỗi đội có 1 VĐV xuất phát.