Đội trưởng Đội Xạ thủ bắn tỉa LB Nga Siniuchenko: Chúng tôi đánh giá cao sự chuẩn bị của Việt Nam cũng như trình độ của các tuyển thủ tham gia nội dung Xạ thủ bắn tỉa. Việt Nam cũng có sự kiểm soát rất nghiêm ngặt ở tất cả các khâu để bảo đảm môi trường “sạch” cho các VĐV trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục lây lan. Tinh thần của các tuyển thủ rất tốt và ai cũng quyết tâm chiến thắng. Chúng tôi có mặt ở đây để nhấn mạnh rằng, LB Nga muốn làm tất cả những điều tốt nhất có thể để cùng Việt Nam tổ chức thành công Army Games 2021. Mong rằng năm tới, Việt Nam sẽ tiếp tục đăng cai tổ chức các môn thi đấu của hội thao.

leftcenterrightdel
Các VĐV của Việt Nam chia vui với khán giả sau khi hoàn thành Chặng 2 của nội dung “Vùng tai nạn”. Ảnh: TUẤN HUY

Trung tá Hector Coronado, Đội trưởng Đội Bắn tỉa Venezuela: Đội tuyển Venezuela có 9 thành viên và tất cả đều chưa từng đến Việt Nam trước khi Army Games diễn ra. Nhưng giờ thì chúng tôi đang đứng ở Việt Nam-một quốc gia đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là con người rất nồng hậu. Có lẽ chúng tôi phải cảm ơn Army Games 2021 đã mang đến cho chúng tôi cơ hội hiếm có này. Ở Venezuela cũng thường xuyên diễn ra các giải bắn súng ở cấp quân khu trong quân đội và tôi hy vọng sắp tới, khi các giải đấu quốc tế được tổ chức trên đất nước của chúng tôi, đội tuyển bắn tỉa Việt Nam sẽ sang tham dự để chúng ta có thêm nhiều thời gian giao lưu, học hỏi.

Thiếu tá Torikatul, huấn luyện viên Đội tuyển Xạ thủ bắn tỉa Bangladesh: Chúng tôi đang có một giải đấu với môi trường thi đấu tuyệt vời nhờ công tác tổ chức của Quân đội nhân dân Việt Nam. Nếu các bạn hỏi rằng chúng tôi có gặp khó khăn gì từ khi sang đây không, câu trả lời là “không”, bởi mọi thứ đều thuận lợi, từ đồ ăn, chỗ nghỉ ngơi đến thao trường tập luyện và thi đấu. Chúng tôi cũng khá hài lòng với kết quả đạt được sau giai đoạn 1 của nội dung Xạ thủ bắn tỉa cũng như công tác trọng tài minh bạch, rõ ràng nhờ áp dụng kết hợp cả công nghệ hiện đại và thủ công.

Thiếu úy Mohamed Haidara, Đội trưởng Đội tuyển Vùng tai nạn của Mali: Khi sang Việt Nam, chúng tôi được nhân viên y tế từ khách sạn đến thao trường hướng dẫn thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Cũng chính vì thế nên mỗi khi bước chân ra thao trường luyện tập hay thi đấu, chúng tôi luôn cảm thấy đây là môi trường an toàn. Bên cạnh đó, lực lượng của ban tổ chức cũng thường xuyên lưu ý chúng tôi thực hiện các biện pháp an toàn trong và sau khi tập luyện, nhất là an toàn về vũ khí, trang bị. Mali rất cảm ơn về sự chu đáo của các bạn!

VĐV Anurasiuk Viktor, Đội tuyển Vùng tai nạn của Belarus: Đến với Army Games 2021 ở Việt Nam, đội tuyển Belarus của chúng tôi muốn được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, quen biết thêm nhiều bạn bè và đặc biệt là được trải nghiệm văn hóa Việt Nam, bởi đây là lần đầu tiên chúng tôi đặt chân đến đất nước các bạn. Tôi thực sự ấn tượng với các món ăn của Việt Nam, rất tuyệt vời!

NHÓM PHÓNG VIÊN (thực hiện)