Đây là lần thứ 3 trong 3 năm qua Báo Đầu tư tổ chức thu thập ý kiến từ độc giả nhằm có sự đánh giá khách quan nhất đối với các sản phẩm BĐS và tạo thêm kênh thông tin phản hồi tới các chủ đầu tư.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Báo Đầu tư và đại diện các dự án được vinh danh. Ảnh: Dũng Minh.

Theo ông Lê Trọng Minh, Tổng biên tập Báo Đầu tư, báo cáo của Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) cho thấy, chỉ tính riêng hai thị trường có quy mô lớn nhất cả nước là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, thị trường BĐS đã có những bước phát triển rất khả quan. Tại Hà Nội, tổng số căn hộ giao dịch thành công trong năm 2017 lên đến hơn 23.000 căn, tăng 12% so với năm 2016. Đây cũng là mức thanh khoản cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Còn tại TP Hồ Chí Minh, lần đầu tiên, số lượng căn hộ bán được cao hơn lượng căn chào bán mới trong năm, đạt mức 32.905 căn hộ.

Một loạt thị trường sôi động khác như Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Yên, Phú Quốc… cũng đang thu hút dòng vốn của các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân. Các tổ chức tư vấn uy tín đều có chung nhận định rằng, thị trường BĐS năm 2017 đánh dấu một sự chuyển mình từ tăng trưởng mạnh mẽ sang phát triển bền vững.

Ông Đỗ Viết Chiến, Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam chia sẻ, nước ta có tốc độ đô thị hóa nhanh, mỗi năm có thêm khoảng 1 triệu dân số đô thị. Cùng với việc gia tăng dân số, không chỉ nhu cầu BĐS tăng cao, người dân ngày càng quan tâm đến chất lượng cuộc sống, tiêu chuẩn về đô thị xanh, đô thị thông minh đã xuất hiện nhiều hơn ở các dự án BĐS trên cả nước.

Nhân dịp này, Báo Đầu tư đã trao Cup và bằng chứng nhận cho 20 dự án được bạn đọc bình chọn.

MẠNH HƯNG