Chiều 6-3, tại TP Hồ Chí Minh, Quỹ Đầu Tư Creed Group (Nhật Bản), Công Ty An Gia Investment và Công ty cổ phần Phát Triển BĐS Phát Đạt đã ký kết hợp tác triển khai dự án bất động sản River City với quy mô 500 triệu USD. Quỹ đầu tư Creed Group (Nhật Bản) là đối tác đảm bảo đầu tư nguồn vốn trên để triển khai dự án đạt hiệu quả cao nhất.

River City được xem là dự án bất động sản quy mô lớn nhất được triển khai vào đầu năm 2016, được xây dựng tại phường Phú Thuận, quận 7, TP Hồ Chí Minh, có tổng diện tích khoảng 11,25 ha; mật độ xây dựng chiếm 23,6%, được thiết kế gồm 12 block chung cư với khoảng 8.000 căn hộ, văn phòng.

Các bên hợp tác triển khai dự án River City quy mô 500 triệu USD tại TP Hồ Chí Minh. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Yoshinori Yakabe, Phó Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh cho biết, kinh tế Việt Nam đã vượt qua giai đoạn khó khăn và đang trong  giai đoạn hồi phục mạnh mẽ, đặc biệt tại TP Hồ Chí Minh trong năm 2015 đã có tốc độ tăng trưởng GDP hơn 10% đã tạo nhiều sức hút đối với nhà đầu tư từ Nhật Bản. Trong các lĩnh vực thì bất động sản cũng đang là mối quan tâm hàng đầu và ngày càng có nhiều nhà đầu tư Nhật Bản quan tâm. Quỹ Đầu Tư Creed Group (Nhật Bản) khởi đầu dự án quy mô lớn với nguồn đầu tư 500 triệu USD là một tín hiệu tốt, tạo nên kỳ vọng trong năm 2016 sẽ có nhiều nguồn đầu tư để TP Hồ Chí Minh có điều kiện phát triển quy hoạch đô thị hiện đại.

Quỹ đầu tư Creed Group là một tổ chức tài chính hàng đầu của Nhật Bản đang quản lý nguồn vốn lên đến 5 tỷ USD hiện nay. Năm 2015, Quỹ đầu tư này đã bắt đầu đầu tư vào Việt Nam với nguồn vốn 200 triệu USD thông qua dự án bất động sản của Công Ty An Gia Investment.

Tin và ảnh: TRUNG KIÊN