Trong ngày, tỉnh Bắc Giang tổ chức đón 919 công dân từ vùng dịch trở về địa phương bằng máy bay; trong đó, số công dân đón từ TP Hồ Chí Minh là: 699 người, từ tỉnh Bình Dương là 160 người, từ tỉnh Đồng Nai là 60 người (trong số đó có 45 cháu dưới 2 tuổi).

leftcenterrightdel
Bắc Giang tổ chức đón công dân từ vùng dịch trở về quê. 

Số công dân trên được đón về dựa trên tiêu chí sau: Là công dân tỉnh Bắc Giang (có gia đình, người thân đang thường trú tại tỉnh Bắc Giang) hiện đang tạm trú/lưu trú, làm việc tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai có nhu cầu trở về quê do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong thời hạn 48 giờ tính đến thời điểm bắt đầu rời TP Hồ Chí Minh để về quê. Trong đó, ưu tiên các đối tượng sau: Người có bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày; phụ nữ mang thai, đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi có hoàn cảnh khó khăn; người 70 tuổi trở lên, đối tượng khuyết tật nặng có hoàn cảnh khó khăn; người lao động bị thất nghiệp, dừng việc dài ngày có hoàn cảnh khó khăn; công dân vào thăm thân nhân, giải quyết công việc đang phải thực hiện cách ly xã hội tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai; các trường hợp đặc biệt khác, do Hội đồng hương Bắc Giang tại TP Hồ Chí Minh xét duyệt, quyết định.

Các công dân trên khi về đến sân bay Nội Bài, công dân thuộc thành phố, huyện nào sẽ được thành phố, huyện đó đón về địa phương và áp dụng các biện pháp cách ly, phòng, chống dịch theo quy định.

Trước đó, ngày 6-9, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức đón 616 công dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai về địa phương.

Ngoài ra, trong ngày có 186 người từ các tỉnh, thành phố có dịch về địa phương (thuộc diện về tự do), bao gồm: TP Hồ Chí Minh: 1 người, TP Hà Nội: 84 người, tỉnh Hà Nam: 3 người, các tỉnh khác: 98 người.

Tính đến nay, toàn tỉnh Bắc Giang đã tiêm được 559.731 liều vaccine, đạt 29,94% dân số toàn tỉnh.

Tin, ảnh: VIỆT CHUNG