Đoàn viên thanh niên trường Trung cấp Kỹ thuật Hải quân tham gia khám, sàng lọc trước khi hiến máu.
Trò chuyện với Đại tá Lê Duy Sinh, Hiệu trưởng nhà trường, chúng tôi được biết: Hưởng ứng chương trình của Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện Bộ Quốc phòng, sau khi có kế hoạch phối hợp với Bệnh viện Quân y 175, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường chỉ đạo đoàn cơ sở tổ chức phát động, tuyên truyền và vận động cán bộ, ĐVTN trong toàn trường tham gia.
Nhằm khơi dậy tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, ĐVTN, các tổ chức đoàn thường xuyên tuyên truyền, vận động hiến máu thông qua các buổi sinh hoạt chuyên đề, tọa đàm, diễn đàn... Trong mỗi buổi hiến máu đều triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ, như: Văn nghệ, thi hiểu biết về vấn đề máu và hiến máu, tặng quà cho điển hình ĐVTN tham gia hiến máu… Hạ sĩ Trần Cao Phương Nam, học viên Lớp SN25, Tiểu đoàn 5, chia sẻ: "Đây không phải là lần đầu em tham gia hiến máu, nhưng lần nào cũng vậy, em luôn tâm niệm rằng, mỗi giọt máu của mình cho đi thể hiện nghĩa cử cao đẹp, góp phần trực tiếp cứu chữa người bệnh, chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân".
Nhờ tuyên truyền, vận động hiệu quả, những năm qua, hoạt động hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ nhà trường luôn đạt kết quả cao. Đại tá, Bác sĩ Hoàng Thị Như Mai, Chủ nhiệm Khoa Tiếp huyết, Bệnh viện Quân y 175, cho biết: "Điều làm chúng tôi ấn tượng nhất là tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt tình của mỗi bạn trẻ khi hiến máu, ai cũng muốn mình được hiến máu với số lượng nhiều nhất".
Kết thúc buổi hiến máu, ban tổ chức đã thu được hơn 970 đơn vị máu đủ tiêu chuẩn. Chiếc xe chuyên dụng chở những túi máu nghĩa tình rời khỏi cổng trường để lại phía sau niềm vui, sự tự hào của mỗi cán bộ, ĐVTN. Đó là nghĩa cử cao đẹp, góp phần tô thắm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ-Người chiến sĩ Hải quân”.
Bài và ảnh: PHẠM QUANG TIẾN