VIETNAM MEDI-PHARM được tổ chức định kỳ hằng năm vào tháng 5 tại Hà Nội từ năm 1994; đến nay triển lãm đã được ghi nhận là một sự kiện uy tín, được doanh nghiệp, người tiêu dùng, giới chuyên môn trong nước và quốc tế đánh giá là triển lãm chuyên ngành rất thành công.

Với quy mô 9.000m2, triển lãm năm nay quy tụ hơn 500 gian hàng của 350 đơn vị tham dự, là các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Ấn Độ, Ba Lan, Bangladesh... 

leftcenterrightdel
Toàn cảnh buổi họp báo. 

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Hà Anh Đức, Chánh Văn phòng Bộ Y tế bày tỏ sự vui mừng khi triển lãm trở thành sự kiện thường niên được cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế, các nhà chuyên môn và người dân mong đợi trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe.

Theo ông Hà Anh Đức, so với các kỳ triển lãm vừa qua, triển lãm năm nay có nhiều đổi mới. Cụ thể, số lượng các đơn vị tham dự triển lãm năm nay tăng rất cao (tăng gần 3 lần so với năm 2022); một số các sản phẩm, công nghệ tiên tiến trong y tế như: Bước tiến mới trong y học tái sinh – Liệu pháp tế bào gốc kết hợp Exosome trong điều trị bệnh lý miễn dịch, tiểu đường, tim mạch và thần kinh; các nội dung về đổi mới của Y tế Đài Loan – Trung Quốc sẽ được giới thiệu.

Ông Hà Anh Đức tin tưởng rằng, VIETNAM MEDI-PHARM 2023 sẽ tiếp tục trở thành cầu nối hiệu quả cho các đơn vị tham gia, tạo cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh, phân phối tìm kiếm đối tác, hợp tác đầu tư, phân phối sản phẩm, công nghệ nhằm nâng cao xúc tiến thương mại phát triển thị trường y dược tại Việt Nam, góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

leftcenterrightdel
 Ông Hà Anh Đức, Chánh Văn phòng Bộ Y tế phát biểu tại buổi họp báo.

Trong khuôn khổ buổi họp báo, ông Nakamura, Tổng giám đốc Công ty TNHH Morinaga Milk Việt Nam cho biết: “Tại VIETNAM MEDI-PHARM 2023, chúng tôi vinh dự được phối hợp cùng Ban tổ chức triển lãm và các đơn vị như Bệnh viện Đa Khoa Hồng Ngọc, Hội chữ Thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức chương trình phổ biến kiến thức chuyên đề “Bệnh lý về đường tiêu hóa – Chẩn đoán và phòng ngừa”. 

Morinaga Milk Việt Nam tin tưởng thông qua hoạt động và việc ủng hộ đưa tin của các cơ quan truyền thông chương trình phổ biến kiến thức “Bệnh lý về đường tiêu hóa – Chẩn đoán và phòng ngừa” sẽ cung cấp nhiều kiến thức bổ ích; tăng cường hiểu biết của mọi người về các bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa qua đó sẽ chủ động tầm soát, phòng ngừa bệnh tốt hơn".

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trả lời các câu hỏi của phóng viên.  

Năm nay, triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam lần thứ 30 – VIETNAM MEDI-PHARM 2023 diễn ra từ ngày 10 đến ngày 13-5 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị, số 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Trong thời gian triển lãm, Ban tổ chức phối hợp với các vụ, cục chức năng Bộ Y tế và các đơn vị tổ chức Hội thảo về chính sách mới trong lĩnh vực quản lý trang thiết bị y tế; hội thảo Bước tiến mới trong y học tái sinh – Liệu pháp tế bào gốc kết hợp Exosome trong điều trị bệnh lý miễn dịch, tiểu đường, tim mạch và thần kinh… và các chương trình giao thương, giới thiệu sản phẩm, tuyên truyền phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe cộng đồng, phòng, chống dịch bệnh, tư vấn sức khỏe - dinh dưỡng; trải nghiệm các thiết bị y tế, thiết bị chăm sóc sức khỏe, giám sát sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp.... 

Tin, ảnh: TRẦN YẾN