Chương trình “Thăm khám an toàn-Hỗ trợ tối đa” là một trong những hoạt động rất ý nghĩa và nhân văn hướng tới cộng đồng bên cạnh các chương trình mà Bệnh viện đã triển khai trước đó như “Tuần lễ Vàng-Ươm mầm hạnh phúc” hỗ trợ chi phí thăm khám và điều trị cho bệnh nhân; chương trình “Miễn phí 100% chi phí thụ tinh trong ống nghiệm” cho các gia đình hiếm muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; chương trình “Yêu thương lan tỏa” phối hợp cùng Trung tâm Phát thanh và Truyền hình Quân đội dành cho những trường hợp hiếm muộn tại các đơn vị quân đội…Các chương trình đã thể hiện tính nhân văn sâu sắc, lan tỏa nhiều ý nghĩa tốt đẹp và được cộng đồng hiếm muộn trên khắp cả nước đón nhận, rút ngắn khoảng cách trong hành trình tìm con yêu của các gia đình.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội trao quyết định cho các gia đình nhận hỗ trợ thực hiện thụ tinh trong ống nhiệm Miễn phí trong Tuần lễ Vàng 2021.

Theo đó, chương trình “Thăm khám an toàn-Hỗ trợ tối đa” sẽ hỗ trợ hoàn toàn miễn phí: Xét nghiệm Covid-19 (test nhanh); khám và tư vấn vô sinh-hiếm muộn; chi phí giường khi khách hàng sử dụng các dịch vụ  thụ tinh trong ống nhiệm (TTTON) tại Bệnh viện. Cùng với đó, bệnh viện sẽ giảm 20% chi phí một số xét nghiệm cận lâm sàng, chụp tử cung-vòi trứng; hỗ trợ chi phí đi lại cho khách hàng ngoài khu vực Hà Nội thực hiện TTTON và phẫu thuật tại bệnh viện; tặng gói ưu đãi trị giá 2 triệu đồng cho khách hàng làm hồ sơ thực hiện TTTON, thực hiện TTTON tại bệnh viện (gói ưu đãi có thể sử dụng trong tháng 10-2021 hoặc sau tháng 10-2021).

Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Thu Hiền, Phó giám đốc, Trưởng khoa Hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện cho biết: “Mỗi gia đình khi đến với chúng tôi đều có những câu chuyện, hoàn cảnh riêng, nhưng đều chung một khát khao cháy bỏng là đón được con yêu. Vì lẽ đó, bản thân các bác sĩ, đội ngũ nhân viên của Bệnh viện luôn trăn trở làm sao để đem đến quả ngọt cho các cặp vợ chồng, dù đó là những trường hợp khó. Nhiều em bé đã chào đời, những mầm sống đang hình thành cùng niềm hạnh phúc của các cặp vợ chồng lần đầu có được đứa con mơ ước mà trước đó ngỡ vì rào cản khó khăn mà phải bỏ cuộc là động lực giúp chúng tôi duy trì các hoạt động ý nghĩa này.”

leftcenterrightdel
Niềm vui của các gia đình hiếm muộn khi được chào đón những thiên thần nhỏ.

Bác sĩ Chuyên khoa II. Nguyễn Khắc Lợi-Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội chia sẻ, với sứ mệnh “Kết nối yêu thương, Ươm mầm hạnh phúc”, tính đến nay, đã có hàng nghìn cặp vợ chồng hiếm muộn đã đón được con yêu thông qua các chương trình hỗ trợ giàu tính nhân văn với mục tiêu “không ai bị bỏ lại phía sau” mà Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội triển khai trong những năm qua. Bệnh viện hy vọng chương trình hỗ trợ cộng đồng hiếm muộn trong tháng 10 “Thăm khám an toàn – Hỗ trợ tối đa” có thể phần nào giúp bệnh nhân hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân cần can thiệp các kĩ thuật chuyên sâu giảm gánh nặng kinh tế và những lo âu trong hành trình tìm con, sớm chạm đến ước mơ làm cha, làm mẹ.

Bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi cũng cho biết, dịch bệnh khiến cuộc sống của các gia đình phải đối mặt với muôn vàn khó khăn. Vì vậy, mục tiêu của bệnh viện trong giai đoạn đầy cam go này chính là làm thế nào để góp sức chung tay đẩy lùi dịch bệnh, xây dựng một môi trường khám chữa bệnh an toàn, hiệu quả. Cụ thể, ngay khi dịch bệnh bùng phát Bệnh viện đã thiết lập quy trình phân luồng sàng lọc bệnh nhân, nghiêm túc thực hiện các nguyên tắc phòng chống dịch bệnh. Bệnh viện cũng đã hoàn thành mục tiêu tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19 cho 100% CBNV, tạo lá chắn vững vàng và trở thành địa chỉ thăm khám an toàn cho người dân. Ngoài ra, bệnh viện cũng cử nhân viên y tế hỗ trợ tại các điểm tiêm chủng, ủng hộ quỹ vaccine Covid-19 nhằm chung sức cùng toàn dân và nhà nước nhanh chóng hoàn thành mục tiêu tạo miễn dịch cộng đồng, đẩy lùi dịch bệnh.

Tin, ảnh: KHÁNH AN