Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27-4 đến nay) là 3.965 ca; trong đó, số ca mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 1.601 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.364 ca.

leftcenterrightdel
Hà Nội triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân. Ảnh minh họa: Báo Hà Nội mới. 

Ngành y tế Thủ đô và các viện, bệnh viện, đơn vị Trung ương trên địa bàn đã tiêm được hơn 6,6 triệu liều vaccine, trong đó có hơn 5,7 triệu mũi 1 (đạt 95,3% dân số trên 18 tuổi và 69,1% tổng dân số), hơn 844 nghìn mũi 2 (đạt 14,1% dân số trên 18 tuổi và 10,2% tổng dân số).

Dựa trên số lượng, chủng loại vaccine đã tiêm mũi 1 cho người dân, Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xây dựng dự trù số lượng, chủng loại vaccine Covid-19 cần thiết tiêm mũi 2 cho người dân thành phố (gồm cả người nước ngoài sinh sống trên địa bàn thành phố) để báo cáo Bộ Y tế, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để được cấp đầy đủ.

* Hà Nội đang có 3.450 người cách ly y tế.

Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế công lập và các đơn vị khám chữa bệnh ngoài công lập trực thuộc ngành về việc điều chỉnh phân luồng xét nghiệm sàng lọc chẩn đoán SARS-CoV-2 để trả kết quả xét nghiệm sớm cho các đối tượng và chủ động phát hiện ca bệnh, chẩn đoán, thu dung và theo dõi điều trị.

* Sáng ngày 25-9, đoàn cán bộ y tế của 3 bệnh viện đa khoa: Thường Tín, Quốc Oai, Hoài Đức với 75 bác sĩ, kỹ thuật viên và điều dưỡng đã về hỗ trợ tỉnh Hà Nam trong công tác lấy mẫu xét nghiệm và tiêm chủng vaccine phòng Covid-19.

leftcenterrightdel
 Đoàn cán bộ y tế Bệnh viện đa khoa huyện Thường Tín trước giờ lên đường hỗ trợ tỉnh Hà Nam. Ảnh: Sở Y tế Hà Nội

Cán bộ y tế trong đoàn hỗ trợ là những bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng trẻ, trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong công tác thu dung, lấy mẫu xét nghiệm, tiêm chủng vaccine  phòng Covid-19 tại Hà Nội.

Là thành viên của đoàn cán bộ y tế Hà Nội, bác sĩ Nguyễn Thế Anh- Phó trưởng khoa Ngoại của Bệnh viện đa khoa huyện Thường Tín cho biết, với tinh thần Hà Nội chung tay cùng Hà Nam đẩy lùi dịch bệnh, các thành viên trong đoàn xác định quyết tâm cao nhất là thực hiện tốt công tác hỗ trợ cho tỉnh bạn và bảo đảm an toàn, giữ gìn sức khỏe cho bản thân để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Theo kế hoạch, ngành y tế Hà Nội cử 302 cán bộ y tế trực thuộc 20 đơn vị y tế trong và ngoài công lập về tỉnh Hà Nam hỗ trợ chống dịch Covid-19 trong đợt này, thời gian hỗ trợ được bắt đầu từ ngày 24-9 đến khi hoàn thành nhiệm vụ đặt ra.

GIA KHÁNH