leftcenterrightdel
Đông đảo cán bộ, công chức Tổng cục Thuế tham gia hiến máu tình nguyện.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Cao Anh Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” và thực hiện Thư của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, Tổng cục Thuế đã có Thư kêu gọi hơn 40.000 công chức, viên chức, người lao động trên cả nước đang công tác và làm việc tại cơ quan thuế các cấp tích cực tham gia, hưởng ứng phong trào tình nguyện hiến máu cứu người. Lãnh đạo Tổng cục Thuế đã kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Tổng cục Thuế, những ai có đủ sức khỏe hãy tích cực hưởng ứng tham gia ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện, tích cực hiến máu để góp phần cứu giúp những người bệnh đang rất cần những giọt máu đào của chúng ta”.

leftcenterrightdel
Kiểm tra huyết áp trước khi hiến máu.

Phát biểu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện tại Tổng cục Thuế, TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương gửi lời cảm ơn chân thành đến những tấm lòng, những nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, công chức ngành thuế trong những năm qua đã tích cực ủng hộ, tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện. Từ những năm đầu phát động hiến máu tình nguyện trong khối công đoàn, viên chức năm 2009, Tổng cục Thuế là một trong những đơn vị tiên phong tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện và đã có hàng nghìn đơn vị máu được hiến tặng. Việc phát động tổ chức hiến máu của Tổng cục Thuế vừa tạo ra nguồn máu cho người bệnh, vừa là cơ hội để tuyên truyền rộng rãi ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện.

leftcenterrightdel
Đông đảo cán bộ, công chức Tổng cục Thuế tham gia hiến máu tình nguyện.
leftcenterrightdel
Ông Phạm Quang Toàn, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Tổng cục Thuế), người đã nhiều năm liền tham gia hiến máu tình nguyện.

Tham gia hiến máu tại chương trình, ông Phạm Quang Toàn, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Tổng cục Thuế), người đã nhiều năm liền tham gia hiến máu tình nguyện cho biết, bản thân ông rất mừng là phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng Tổng cục Thuế tham gia. “Với ý nghĩa hiến máu là cứu người, mỗi lần hiến máu tôi cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn. Thông qua việc hiến máu, tôi mong muốn mọi người trong đơn vị sẽ tiếp tục ủng hộ, làm cho phong trào hiến máu tình nguyện của Tổng cục Thuế ngày càng mạnh mẽ. Với thông điệp một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại, tôi nghĩ mỗi cán bộ, công chức của Tổng cục Thuế hiến máu hôm nay đã làm một điều ý nghĩa, đó là có thể mang lại sự sống cho một ai đó”, ông Phạm Quang Toàn nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương đã trao Giấy chứng nhận cho Tổng cục Thuế vì đã tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhân ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện.

Tin, ảnh: CÔNG THẮNG