Theo đó, hai đơn vị đã thảo luận và ký kết hợp tác xoay quanh những nội dung trọng tâm gồm: Hợp tác trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực; hợp tác trong nghiên cứu khoa học và tư vấn; hợp tác trong tổ chức hội nghị, hội thảo, tọa đàm khoa học và một số nội dung hợp tác khác. Chương trình hợp tác nhằm phát triển chung trên cơ sở phát huy khả năng, thế mạnh của từng đơn vị, tận dụng hiệu quả các nguồn lực.

Đặc biệt, về mặt đào tạo, UEH và Bệnh viện Quân y 175 sẽ phối hợp trong công tác tuyển sinh và đào tạo chương trình Thạc sĩ Quản trị y tế và chăm sóc sức khỏe (dự kiến tuyển sinh và khai giảng tháng 9-2020). UEH sẽ hỗ trợ về mặt chuyên môn và đào tạo thực tế cho chuyên ngành Quản trị bệnh viện hệ đại học và sau đại học. Bệnh viện Quân y 175 phối hợp và hỗ trợ tư vấn UEH về mặt chuyên môn và đào tạo thực tế đối với các môn học liên quan đến y tế của các chuyên ngành Quản trị bệnh viện hệ đại học và sau đại học. Bên cạnh đó, UEH tổ chức các chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn được công nhận (có cấp chứng chỉ) theo nhu cầu của Bệnh viện Quân y 175. Bệnh viện Quân y 175 tiếp nhận thực tập sinh, tạo điều kiện tuyển dụng sinh viên UEH, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao, có trình độ chuyên môn và ngoại ngữ tốt.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi lễ ký kết.

Về mặt nghiên cứu khoa học, UEH hỗ trợ Bệnh viện Quân y 175 triển khai thí điểm hai đề án được đề xuất bởi bệnh viện gồm: Tư vấn xây dựng quy trình chuẩn cho hệ thống khám bệnh hiệu quả; tư vấn xây dựng và phát triển thương hiệu nội bộ. Hai bên cũng hợp tác tổ chức các chương trình, sự kiện, hoạt động công tác xã hội, nhân đạo từ thiện, vì cộng đồng và giao lưu văn hóa, nghệ thuật, thể thao, ngoại ngữ. Hai bên ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ khám sức khỏe, tầm soát bệnh (có ưu đãi) cho công chức, viên chức UEH theo chương trình khám sức khỏe định kỳ của UEH.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA