Chia sẻ về việc hỗ trợ cho kế hoạch thần tốc này, GS,TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Sau khi nhận được công văn của thành phố Hà Nội và sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai đã triển khai ngay lực lượng phản ứng nhanh của bệnh viện. Gần 1.000 thầy thuốc, y bác sĩ, điều dưỡng đã lên đường đến 15 quận, huyện, chủ yếu là vùng đỏ và vùng cam để thực hiện 2 nhiệm vụ là tiêm vaccine và lấy mẫu để tách F0 khỏi cộng đồng.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Bạch Mai cũng bố trí 15 kíp cấp cứu lưu động tại 15 điểm tiêm để đảm bảo việc tiêm cho người dân an toàn nhất và xử lý tất cả các tình huống có thể xảy ra khi tiêm vaccine.

leftcenterrightdel
Cô và trò trường Cao đẳng y tế Bạch Mai tại điểm lấy mẫu Quận Ba Đình. Ảnh: Mai Thanh  

Mặc dù thời gian rất gấp gáp nhưng nhận được lời hiệu triệu của lãnh đạo bệnh viện, các cán bộ viên chức, bác sĩ, điều dưỡng, sinh viên Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai đã hưởng ứng nhiệt tình. Gần 1.000 cán bộ của Bệnh viện đã hăng hái hỗ trợ Hà Nội thực hiện chiến dịch thần tốc, tỏa xuống 15 quận và nhiều điểm nhỏ của Thủ đô ngày đêm tác nghiệp. Nhờ vậy mà nhiều trường hợp có bệnh nền đã được tiêm tại chỗ, không phải chuyển đến bệnh viện để tiêm và xử lý tốt những trường hợp có phản ứng sau tiêm.

leftcenterrightdel
 Cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai tiêm cho người dân an toàn tại điểm tiêm phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm. Ảnh: Mai Thanh. 

Không chỉ vậy, với vai trò là một Bệnh viện đầu ngành tuyến Trung ương, Bạch Mai đang tích cực tham gia vào việc hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Để chi viện cho TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Bệnh viện Bạch Mai đã cử trên 500 cán bộ viên chức cùng nhiều máy móc, trang thiết bị y tế vào vận hành, quản lý Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 16 (đặt tại Quận 7).

Đồng thời, gần 1.000 sinh viên và thầy cô giáo Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai cũng được đưa vào TP. Hồ Chí Minh để hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vaccine cho người dân của thành phố.

TRẦN YẾN