Đây là những y, bác sĩ tinh nhuệ với chuyên ngành Hồi sức cấp cứu sẽ làm việc tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Phổi Trung ương, tại tỉnh Đồng Nai, Bệnh viện đa khoa Thống Nhất Đồng Nai.

Trước đó ngày 27-7, đoàn công tác của Bệnh viện K gồm 28 cán bộ y tế trong đó có 8 bác sĩ, 17 điều dưỡng, 3 kỹ thuật viên đã lên đường chi viện TP Hồ Chí Minh và làm việc tại Bệnh viện ung bướu TP Hồ Chí Minh cơ sở II hiện đang điều trị hồi sức cho người bệnh Covid-19.

leftcenterrightdel
Đoàn cán bộ y tế của Bệnh viện K lên đường chi viện cho Đồng Nai chống dịch Covid-19.

Tại buổi tiễn đoàn, TS, BS Nguyễn Tiến Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản lý bệnh viện cho biết, dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, đặc biệt tại các tỉnh miền Nam. Hơn lúc nào hết, các tỉnh, thành phố trong tâm dịch nhất là miền Nam, luôn cần sự chung tay, đồng lòng, chia sẻ của lực lượng cán bộ y, bác sĩ, điều dưỡng. Trước tình hình đó, cán bộ, nhân viên y tế toàn bệnh viện nói chung, những cán bộ trong đoàn công tác nói riêng đã sẵn sàng xung phong, tình nguyện hướng về miền Nam, chi viện các tỉnh, thành phố trong tâm dịch.

PGS, TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bệnh viện K cho biết, với diễn biến rất phức tạp ở các tỉnh, thành phố phía Nam, đoàn công tác chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nhưng các đồng chí hãy luôn cố gắng giữ tinh thần tích cực, lạc quan, chủ động trao đổi trong công việc để hỗ trợ các đồng nghiệp phía Nam chăm sóc, điều trị cho người bệnh. Đặc biệt, song song với nhiệm vụ hàng đầu trong công tác điều trị, hồi sức cho bệnh nhân thì đoàn công tác cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại nơi nhận nhiệm vụ…

“Gần 40 cán bộ, y bác sĩ và nhân viên y tế của Bệnh viện K tham gia 2 đoàn công tác đều là những cán bộ có kinh nghiệm trong cấp cứu, chăm sóc, điều trị hỗ trợ người bệnh ..... Họ lên đường không chỉ vì tinh thần trách nhiệm mà còn là "mệnh lệnh từ trái tim" mỗi người”, PGS, TS Lê Văn Quảng cho biết thêm.

Trước đó, đoàn công tác của Bệnh viện K gồm 28 cán bộ y tế trong đó có 8 bác sĩ, 17 điều dưỡng, 3 kỹ thuật viên đã lên đường chi viện TP Hồ Chí Minh và làm việc tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TP Hồ Chí Minh (là cơ sở 2 của Bệnh viện ung bướu TP Hồ Chí Minh).

Tin, ảnh: VIỆT CHUNG