Theo tôi, đây là phần thưởng xứng đáng vì những nỗ lực không biết mệt mỏi của các cá nhân trong một năm 2019 đại thành công trên mọi phương diện; thành công lớn nhất của bóng đá Việt Nam chính là việc đội tuyển bóng đá quốc gia vào đến tứ kết Asian Cup, Á quân King’s Cup và vào Top 100 thế giới sau hơn 20 năm. U.22 Việt Nam mang về tấm HCV SEA Games lịch sử, còn đội tuyển nữ có cú đúp vô địch AFF Cup và HCV SEA Games.

Tôi cho rằng, chức vô địch bóng đá nam SEA Games lần đầu tiên sau 60 năm chờ đợi và tiền vệ Hùng Dũng chính là cầu thủ chơi xuất sắc nhất, góp phần quan trọng vào chiến công lịch sử của bóng đá Việt Nam. 

Là người theo dõi đội tuyển và hâm mộ bóng đá lâu năm, tôi thấy tiền vệ Hùng Dũng đã có một năm thi đấu rất đều từ CLB Hà Nội đến các đội tuyển Việt Nam, anh luôn cho thấy nền tảng thể lực tuyệt vời, phong độ ổn định và đạt hiệu quả cao dù thi đấu với mật độ nhiều. Vừa là chuyên gia đá phạt, vừa điều tiết nhịp độ thi đấu, vừa trở thành mũi tấn công thầm lặng của U.22 Việt Nam ở SEA Games 30, Hùng Dũng chứng tỏ anh thực sự đáng giá “vàng mười” với các khoảnh khắc để lại dấu ấn cực kỳ đáng nhớ và quan trọng, góp phần làm nên những chiến thắng mang tính then chốt cho đội bóng.

Theo quan sát của tôi, ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Hùng Dũng cũng có tinh thần khổ luyện đáng khâm phục. Anh thường xuyên là người đi sớm, về muộn trong tập luyện, miệt mài rèn giũa các kỹ năng. Không chỉ chịu khó tập luyện, Hùng Dũng còn có ý thức tăng cường thể lực bằng một chế độ dinh dưỡng tốt. Nhờ vào ý thức tập luyện và tăng cường dinh dưỡng nên Hùng Dũng có nền tảng thể lực tốt và phong độ hầu như không trồi sụt thất thường. Đây chính là lý do vì sao anh là mắt xích không thể thiếu ở CLB Hà Nội và là nhân tố khó thay thế của HLV Park Hang-seo ở tuyến giữa của tuyển Việt Nam.

Phải nói rằng, lựa chọn Hùng Dũng cho vị trí cao nhất của QBV Việt Nam năm 2019 sẽ là quyết định không cần đắn đo của nhiều người. Nó như là phần thưởng xứng đáng cho một tấm gương đầy ý chí, biết vươn lên trong sự nghiệp.

Mong rằng, bằng phần thưởng cao quý này, "Người không phổi - biệt danh của Hùng Dũng" sẽ cùng các đồng đội tiếp tục thi đấu tốt tại vòng loại World Cup 2022 và bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup vào cuối năm 2020.

VĂN PHONG (Đại Từ, Thái Nguyên)