Việc phụ huynh đến trường chửi bới giáo viên, thậm chí dùng bạo lực vì cho rằng giáo viên có lỗi với con mình không còn là chuyện lạ nhưng điều đáng bàn là sự việc này diễn ra trong sự chứng kiến của đông đảo học sinh. Nếu như học sinh cãi vã, đánh nhau đã là xấu thì hiện tượng thầy cô giáo và phụ huynh lăng mạ, đánh nhau và ngược lại lại càng xấu hơn. Ở trường hợp này, vì xót con mà bố mẹ giải quyết mẫu thuẫn với thầy cô bằng bạo lực vô hình chung sẽ tạo cho con tâm lý hả hê, bắt chước cách hành xử của bố mẹ, nghiêm trọng hơn giá trị “tôn sư trọng đạo” sẽ dần bị giảm sút trong môi trường học đường.

Xưa có câu: “Thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”, thiết nghĩ, phụ huynh càng bao bọc, bênh vực con thì sẽ càng khó uốn nắn những dấu hiệu tiêu cực của con sau này. Thay vì cách lao vào lớp chửi mắng, hành hung giáo viên, phụ huynh cần phải bình tĩnh trao đổi, giải quyết vấn đề một cách văn minh với giáo viên và Ban giám hiệu nhà trường. Bạo lực trong học đường, đặc biệt là xảy ra giữa phụ huynh và giáo viên là điều không thể xảy ra và đáng lên án trong môi trường học đường.

Chúng tôi cho rằng, nhà trường, giáo viên nào lạm thu thì phải trả lại tiền cho phụ huynh, thậm chí bị kỷ luật theo quy định của ngành Giáo dục. Còn phụ huynh tự ý vào trường lăng mạ, hành hung giáo viên phải xử lý theo quy định của pháp luật.

NGUYỄN THỊ HOÀI (phường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội)