Trước thực trạng trên, Công ty lưới điện cao thế TP Hà Nội đã gửi thông báo đến chủ cơ sở buôn bán và có văn bản gửi các phường, quận về việc xử lý vi phạm hành lang lưới điện nhưng chưa được giải quyết. Theo Công ty lưới điện cao thế Hà Nội, lưới điện cao áp có vai trò rất quan trọng trong cấp điện cho thành phố. Nếu sự cố xảy ra trên tuyến đường dây có thể gây mất điện cả một khu vực, gồm nhiều quận, huyện, ảnh hưởng đến chính trị - kinh tế của thành phố. Do vậy, việc bảo đảm hành lang an toàn lưới điện được công ty đặc biệt chú trọng.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa/TTXVN.

Theo tôi, việc kinh doanh dưới hành lang lưới điện như trên rất dễ gây sự cố phóng điện khi có giông lốc, mưa lớn ảnh hưởng đến tính mạng của người dân. Do đó, để bảo đảm an toàn, Công ty lưới điện cao thế Hà Nội cần thường xuyên triển khai công tác tuyên truyền an toàn điện đến các hộ dân, doanh nghiệp sinh sống gần hành lang lưới điện cao áp, để mọi người hiểu rõ hơn về thiệt hại do vi phạm khoảng cách an toàn với lưới điện 110kV.

Ngoài ra, để tránh sự cố vi phạm hành lang lưới điện cao áp, các tổ chức, cá nhân cần chấp hành đúng các quy định của Nhà nước, thành phố đã ban hành về bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp. Đặc biệt, không tự ý làm các công việc trong hành lang lưới điện cao áp. Nếu có triển khai công việc phải liên hệ với ngành điện để phối hợp đưa ra những biện pháp bảo đảm an toàn tính mạng và công trình lưới điện...

ĐÌNH HIẾU (Cầu Giấy, Hà Nội)