Có thể nói, khởi nghiệp đang là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm tại Việt Nam, nhất là trong bối cảnh quốc gia hội nhập mạnh mẽ với nền kinh tế thế giới. Với mong muốn đưa Việt Nam trở thành quốc gia khởi nghiệp, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách, giải pháp để thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam ngày càng toàn diện hơn.

leftcenterrightdel
Các thanh niên, sinh viên, doanh nhân trẻ tham quan, trao đổi về các mô hình kinh doanh khởi nghiệp. Ảnh: TTXVN.

Khởi nghiệp được kỳ vọng sẽ tạo sự tăng trưởng kinh tế, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội, góp phần đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao và đa dạng của xã hội, tạo ra nhiều việc làm cho cộng đồng và xã hội. Bên cạnh việc kêu gọi các doanh nghiệp khởi nghiệp thì khởi nghiệp cũng đang được các bạn trẻ, học sinh, sinh viên trong toàn quốc hưởng ứng nhiệt tình. 

Với việc tổ chức Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp 2020, các học sinh, sinh viên đang học tập tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong cả nước sẽ có cơ hội giao lưu, học hỏi, tìm hiểu các dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên các trường cao đẳng, trung cấp trên cả nước. Không những thế, tham gia ngày hội, học sinh, sinh viên còn có cơ hội kết nối với nhau, với nhà đầu tư, doanh nghiệp chia sẻ ý tưởng, rèn luyện kỹ năng mềm, ý tưởng khởi nghiệp. Hy vọng rằng, sân chơi bổ ích này sẽ tiếp tục khơi nguồn tinh thần khởi nghiệp trong thế hệ trẻ, đưa hoạt động khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên trở thành xu hướng tất yếu, nhất là trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng, toàn diện vào nền kinh tế khu vực và thế giới.

NGUYỄN NGỌC ANH (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội)