Thực tế, việc chế tạo thiết bị như camera an ninh đã rất phức tạp, nhưng tích hợp được công nghệ AI lên thiết bị còn phức tạp gấp bội phần, nhưng BKAV đã vượt qua thách thức công nghệ, trở thành một trong những nhà sản xuất đầu tiên tích hợp thành công AI vào camera an ninh. Sản phẩm của của BKAV có khả năng tự động nhận diện khuôn mặt, đếm số người, xác định khoảng cách, phân biệt người đeo khẩu trang hay không, tìm chỗ trống trong bãi đỗ xe, phát hiện lửa cháy, xâm nhập vào nơi không được phép hay các hành vi bất thường khác để đưa ra cảnh báo. Dữ liệu hình ảnh được xử lý theo thời gian thực ngay tại camera, không cần đồng bộ lên điện toán đám mây nên giảm độ trễ trong xử lý thông tin và đảm bảo tính riêng tư cho người dùng.

leftcenterrightdel
Camera an ninh AI View.

Điều quan trọng hơn là sản phẩm camera an ninh AI View đã vượt qua quy trình đánh giá chất lượng sản phẩm FCC (chứng nhận của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ) dành cho thiết bị điện tử để được bán sản phẩm tại thị trường nước này. Theo thông lệ quốc tế, các thị trường Mỹ và Liên minh châu Âu được coi là nơi kiểm định đối với các sản phẩm nhờ quy trình kiểm định khắt khe và chặt chẽ. Vượt qua được quy trình đánh giá chất lượng sản phẩm tại các thị trường này đồng nghĩa với việc sản phẩm đã có “giấy thông hành” và sức cạnh tranh tại nhiều thị trường khác.

Theo tôi, sự thành công của camera an ninh AI View chính là điểm khởi đầu, cơ hội rất tốt cho các sản phẩm công nghệ cao Việt Nam chinh phục thị trường quốc tế. Tôi mong rằng, trong tương lai, Việt Nam sẽ có thêm nhiều sản phẩm tương tự và hướng tới xây dựng được thương hiệu sản phẩm công nghệ cao xuất khẩu “Made in Việt Nam”.

HUY HÙNG (Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội)