Trước đó, vào tháng 4-2020, tại TP Đà Nẵng đã xảy ra khoảng 20 vụ việc cạy cửa, đập kính ô tô để trộm cắp tài sản.

Thủ đoạn của những đối tượng trộm cắp này là sử dụng những vật cứng như búa, gạch để đập vỡ cửa kính ô tô đỗ ven đường vào ban đêm, ở những nơi vắng người qua lại như các khu dân cư, biệt thự gần trung tâm thành phố để lấy trộm tiền bên trong.

Để tránh bị phát hiện và lưu lại dấu vết, những đối tượng trộm cắp hầu hết chỉ lấy tiền mà không lấy các thiết bị như điện thoại, máy tính xách tay bởi những thiết bị này thường có định vị.

Qua khám nghiệm hiện trường, lực lượng công an phát hiện, những đối tượng này thường mặc quần áo trùm kín đầu và đeo khẩu trang khi hành động nên rất khó phát hiện. Hơn nữa hành động của đối tượng cũng rất nhanh và liều lĩnh.

Lực lượng công an đã vào cuộc để điều tra, làm rõ những vụ việc trên và đã bắt được một số đối tượng trộm cắp. Tuy nhiên, để phòng ngừa và bắt giữ loại tội phạm này, tôi nghĩ, ngoài vai trò chủ công là lực lượng công an thì người dân cần phải nâng cao ý thức cảnh giác, không để tài sản có giá trị lớn trong xe ô tô, nếu trong trường hợp bắt buộc phải để tài sản trên xe thì nên cất giữ ở nơi kín đáo, chắc chắn.

MINH ĐỨC (Hoàn Kiếm, Hà Nội)