Dược liệu quý chưa được tận dụng đúng cách

Cúc tần có tên khoa học là Pluchea indica L, loại dược liệu này dễ sinh trưởng nên được trồng rộng rãi khắp nơi. Cây sống khỏe, quanh năm xanh tốt, không sâu bệnh. Có lẽ do được dùng rất nhiều để chữa bệnh cứu người nên cây còn được người ta ưu ái gọi là cây từ bi. Trong thân và lá cúc tần chứa khá nhiều tinh dầu, khi xông hơi tinh dầu bay lên, làm giãn mạch ngoại biên, tăng cường tuần hoàn máu. Điều này giúp kích thích tuyến mồ hôi hoạt động, đào thải các chất độc trong cơ thể ra ngoài. Đó là lý do khi giải cảm, xông hơi không thể thiếu lá cúc tần. Dân gian ta còn lưu truyền bài thuốc lấy lá Cúc tần, lá Xạ can, giã nhỏ đắp lên chỗ lở loét quanh vết thương để chữa nhiễm khuẩn cực nhạy.

leftcenterrightdel

Cúc tần là một trong 5 vị “khắc tinh” của bệnh trĩ.

Không chỉ Việt Nam, nhiều nước trên thế giới cũng đã sử dụng cúc tần để chữa bệnh rất hiệu quả. Ở Lào và Campuchia, lá cúc tần được dùng để chữa đau lưng, vết loét hoại tử. Nhiều tài liệu nước ngoài cho biết, rễ và lá cúc tần có tác dụng làm săn se, hạ nhiệt và dùng dưới dạng nước sắc giúp ra mồ hôi chữa sốt. Theo nghiên cứu của Abd Hamid, Roslida & Hasliza, H & Manisah, A (năm 2012) thuộc Đại học Putra Malaysia Pluchea indica (L.) cho thấy dịch chiết từ lá cúc tần có hoạt tính chống loét rất tốt. Đặc biệt trong thành phần dịch chiết lá non cúc tần có khả năng chống viêm, chống oxy hóa hiệu quả. Điều này mở ra cho y học một hướng đi mới sử dụng thảo dược để điều trị bệnh trĩ.

Chữa bệnh trĩ không thể thiếu cúc tần

Bệnh trĩ vốn là sự giãn quá mức của đám rối tĩnh mạch trĩ. Đây là bệnh chiếm tới 50% các bệnh lý hậu môn-trực tràng. Người mắc bệnh trĩ thường có cảm giác đau rát, chảy máu khi đi vệ sinh hoặc hậu môn luôn ẩm ướt, khó chịu. Khu vực hậu môn vốn nhiều vi khuẩn, vì vậy một khi búi trĩ đã giãn ra, nguy cơ bị viêm và nhiễm khuẩn là rất cao. Do đó, việc chống viêm, chống nhiễm khuẩn cho người bệnh trĩ để làm giảm khó chịu là điều cực kỳ cần thiết.

Ưu điểm của cúc tần là khả năng chống viêm và làm săn se rất tốt. Ở Ấn Độ, người ta vẫn truyền tay nhau cách chữa trĩ đơn giản là giã 1 nắm lá Cúc tần, 1 nắm lá sung thật nhuyễn, đắp trực tiếp lên vùng hậu môn ngày 2 lần, mỗi lần 30 phút. Cách làm này có ưu điểm là tác động trực tiếp lên khu vực viêm tấy bị trĩ. Tuy nhiên lại khá mất thời gian mà hiệu quả chưa thực sự cao. Ngoài ra, cách này cũng không dùng được cho trĩ nội, trĩ hỗn hợp. Hai hoạt chất có tác dụng tốt nhất trong cúc tần là acid Chlorogenic và Quercetin đều tan ít trong nước, nếu đun lá ngâm hoặc xông hơi thì khá mất công lại không thu được nhiều tác dụng.

Để khắc phục các nhược điểm trên, các nhà khoa học đã chiết cao dược chất trực tiếp từ lá cúc tần. Đồng thời gia giảm với các thành phần cao lá Sung, tinh chất Nghệ để làm săn se vết thương, phối hợp thêm cao Ngải cứu có tác dụng co mạch tốt, giúp búi trĩ co nhanh. Điều đặc biệt hơn nữa, các nhà khoa học Việt Nam đã chế tạo ra được loại gel bôi trực tiếp giúp thấm nhanh và hiệu quả đối với cả trĩ nội và trĩ ngoại. Đó chính là công thức cho gel bôi COTRIPRO.

Bấm VÀO ĐÂY để tìm nhà thuốc gần nhất có bán COTRIPRO Gel

Cotripro giúp co trĩ và giảm đau rát nhanh chóng

Cotripro là gel bôi trĩ chính hãng của Việt Nam, với thành phần được nghiên cứu và chuyển giao từ Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên (INPC), thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

leftcenterrightdel
Gel bôi COTRIPRO.

Hoạt chất Quercetin trong cúc tần giúp chống viêm, bảo vệ búi trĩ khỏi vi khuẩn gây viêm.

Tinh chất Nghệ tác động hiệp đồng với chất piperin trong lá lốt giúp tiêu diệt vi khuẩn, làm lành vết thương.

Hoạt chất Yomogin (Sesquiterpen) trong ngải cứu giúp co mạch từ đó săn se búi trĩ. Kết hợp với lá Sung làm tăng sức bền trong thành mạch, ngăn chặn việc các tĩnh mạch giãn ra quá mức, từ đó ngăn bệnh trĩ tái phát.

Đặc biệt hệ Gel Polycrylate crosspolymer giúp các dược chất giải phóng nhanh và thấm sâu để tăng hiệu quả.

Cotripro gel giúp chấm dứt đau đớn, nóng rát, sưng viêm ở vùng hậu môn sau 3-5 ngày sử dụng. Trường hợp trĩ sa, trĩ lâu năm nên bôi đều đặn từ 1-2 tháng để búi trĩ co dần lên.

Tìm nhà thuốc gần nhất tại Đây

Hãy BẤM VÀO ĐÂY để đặt giao hàng tận nơi Cotripro Gel

QĐND