Sau khi nghe PGS, TS Lê Văn Quảng, Phó giám đốc Thường trực báo cáo kết quả hoạt động của Bệnh viện K, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao những thành công của bệnh viện, nhắc lại những ví dụ điển hình cho sự thành công của điều trị ung thư tại Bệnh viện K.

leftcenterrightdel

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và GS, TS Trần Văn Thuấn-Thứ trưởng Bộ Y tế tặng quà các bệnh nhi nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi (1-6).

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng khẳng định hoạt động của Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng đã mang lại những liều thuốc tinh thần vô giá, giúp xã hội thấy ấm lòng, giúp những người bệnh nghèo vững tin, ấm áp vì thấy mình không còn cô độc trong cuộc chiến cam go chống chọi lại bệnh tật hiểm nghèo. Điều đó được chứng minh cụ thể sau 8 năm hoạt động đã có hơn 26.000 bệnh nhân, bệnh nhi đã được hỗ trợ bằng tiền mặt, thuốc điều trị ung thư, hơn 70.000 người dân được khám sàng lọc ung thư miễn phí… trị giá hơn 800 tỷ đồng là những con số rất ấn tượng, ý nghĩa thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ ngành Y tế dành cho người bệnh ung thư nghèo.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong rằng, Bệnh viện K và Quỹ Ngày mai tươi sáng sẽ ngày càng phát triển, hoạt động hiệu quả hơn nữa, đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Tại chương trình, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Ban giám đốc Bệnh viện K đã trao tặng quà và tiền mặt 1 triệu đồng/suất cho gần 100 bệnh nhi đang điều trị tại cơ sở Tân Triều; thăm, tặng quà 2 mẹ con người bệnh Nguyễn Thị Liên, Nguyễn Thị Hương (mỗi mẹ con 10 triệu đồng).

Cũng nhân dịp này, Bệnh viện K tổ chức khai giảng Lớp học hạnh phúc ngay tại Khoa Nhi để các bệnh nhi có thể tham gia học tập, giao lưu cùng các bạn. Những giờ học bổ ích vào buổi chiều các ngày thứ 3 đến thứ 6 hằng tuần sẽ giúp các con quên đi mọi nỗi đau của đợt điều trị, để Bệnh viện K sẽ trở thành là ngôi nhà, ngôi trường thứ 2 của các con.

Tin, ảnh: HÀ TRẦN