Ban đầu, chị bắt đầu thấy có những triệu chứng viêm nhiễm phụ khoa, như ra khí hư, đi tiểu thấy hơi gờn gợn. Mua viên đặt về chỉ đỡ vài ba hôm, khi dừng là các triệu chứng quay lại. Lẩn quẩn điều trị hơn một tháng, thay các loại kháng sinh, thuốc đặt khác nhau mà không đỡ, trong khi đó, triệu chứng tiểu buốt, tiểu đục ngày càng nặng hơn, nước tiểu có mùi hôi rất khó chịu. Lo lắng quá, chị quyết định lên Hà Nội khám bệnh.

leftcenterrightdel
 Chị Nguyễn Thị Hà – Hải Phòng.

Trước hôm đi khám, cả đêm chị không ngủ được, hết nghĩ mình bị bệnh xã hội lại quay sang chất vấn chồng có đi lăng nhăng ở đâu không mà về lây bệnh cho vợ? Anh Tuệ, chồng chị không biết giải thích thế nào để vợ tin. Cả gia đình cùng nhận gia công giầy da tại nhà, anh cũng ngồi cắt, may với chị cả ngày, có đi đâu đâu để mà lăng nhăng. Thế nhưng, khoảng thời gian gần đây anh cũng mắc chứng tiểu buốt, tiểu rắt giống chị, đi tiểu lần nào cũng kêu đau, khó chịu. Điều đó càng làm cho chị thêm chắc chắn, chỉ là chưa có bằng chứng mà thôi… Lên Hà Nội khám, chị đã hỏi rất kỹ bác sĩ xem mình có mắc bệnh hoa liễu nào lây từ chồng không, nhưng không có. Bác sĩ chỉ kết luận chị bị viêm âm đạo, cho thuốc về uống và đặt. Thế nhưng sau một tuần điều trị, khí hư có giảm nhưng các hiện tượng tiểu buốt, tiểu rắt vẫn còn, thậm chí nước tiểu còn đục hơn, ngoài mùi hôi còn có cả mùi kháng sinh. Chị Hà vô cùng bối rối và bế tắc.

Một lần, chị có thời gian tâm sự với chủ hiệu thuốc gần nhà về bệnh tình và nỗi lo lắng của mình. Nghe rõ sự tình, cô chủ nhà thuốc khuyên: “Chắc là chị bị viêm đường tiết niệu gây ra tiểu buốt, tiểu rắt rồi lan sang cả đường âm đạo, nên chữa mãi không khỏi. Chị thử dùng cái này xem, nếu lần này mà không khỏi nữa thì em chịu”, – nói rồi đưa cho chị sản phẩm Niệu Bảo với thành phần 100% thảo dược dành riêng cho bệnh viêm đường tiết niệu. Chị Hà mua một hộp về dùng thử. Sau 5 hôm, chị thấy đi tiểu dễ hơn, nước tiểu cũng bớt mùi. Nghĩ là đúng thuốc đúng bệnh, chị mua thêm 2 hộp nữa. Dùng liên tục 3 hộp, chị Hà thấy các triệu chứng đã đỡ được đến 90%, tiểu buốt, tiểu rắt và cả khí hư đã không còn, nước tiểu cũng hết mùi khó chịu.

Cởi bỏ được nỗi lo, chị Hà tâm sự: “Đúng là mình bệnh ở một chỗ lại chữa ở một chỗ. Là phụ nữ, khi viêm nhiễm ai cũng nghĩ đến viêm âm đạo mà không để ý tiểu buốt, tiểu rắt là triệu chứng của niệu đạo. Bệnh nào phải chữa thuốc nấy, trong khi càng dùng nhiều kháng sinh, viên đặt lại càng dễ nhờn thuốc, may là Niệu Bảo uống rất lành và nhanh biến chuyển, không thấy mệt mỏi như khi uống kháng sinh”. Chị cũng tìm hiểu thêm thì được biết bệnh viêm đường tiết niệu đa phần do vi khuẩn E.coli lây lan từ hậu môn sang, bệnh này có ở cả nam lẫn nữ, nữ mắc nhiều hơn vì đường niệu ngắn và ngay sát hậu môn.  Vì chị mắc trước cả tháng mới đến chồng bị theo nên không phải anh do đi lăng nhăng mà chính chị đã lây bệnh sang cho chồng. Vừa thương vừa ân hận vì đã nghi ngờ chồng, chị mua thêm Niệu Bảo cho anh cùng uống để cả hai cùng dứt hẳn bệnh và tự nhắc mình không bao giờ được nghĩ oan cho chồng nữa.

Câu chuyện thật được ghi lại với sự cho phép của hai vợ chồng nhân vật, những mong phụ nữ chúng ta hãy hiểu rõ về sức khỏe và bệnh lý của mình để có cách điều trị phù hợp và không nghi oan cho những ông chồng chung thủy.

QĐND